Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Quy định khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân

Thứ hai, 06/02/2023 - 22:05

(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

Ảnh minh họa: https://vi.wikipedia.org/

Khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) như sau: Mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu là 1.826,22 đồng/kWh; mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh.

Khi có biến độ lớn về các thông số tính toán khung giá, chi phí sản xuất kinh doanh điện và yêu cầu phân bổ các khoản chi phí chưa được tính vào giá bán lẻ điện bình quân, Bộ Công Thương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính tính toán, điều chỉnh khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có trách nhiệm theo dõi, báo cáo Bộ Công Thương, Bộ Tài chính khi có biến động lớn về các thông số tính toán khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân, chi phí sản xuất kinh doanh điện và cần phân bổ các khoản chi phí chưa được tính vào giá bán lẻ điện bình quân.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Vàng kém hấp dẫn, nhà đầu tư muốn bán vàng mua bất động sản

Vàng kém hấp dẫn, nhà đầu tư muốn bán vàng mua bất động sản

(Thanh tra) - Đà phục hồi chưa bằng một nửa vàng thế giới, vàng SJC đang cho thấy sức hấp dẫn suy giảm. Trong bối cảnh đó, giá bất động sản tiếp tục suy giảm xuống vùng “dễ chịu” hơn nên đã có nhà đầu tư tính đến việc bán vàng mua đất.

Quang Dân

19:29 14/08/2026
Chuyển đổi số Cần Thơ: Mở không gian tăng trưởng mới dưới 1.000 mét

Chuyển đổi số Cần Thơ: Mở không gian tăng trưởng mới dưới 1.000 mét

(Thanh tra) - Chuyển đổi số Cần Thơ đang đứng trước một bước chuyển đáng chú ý: Từ số hóa hoạt động quản lý sang dùng dữ liệu và công nghệ để kiến tạo không gian phát triển mới. Kế hoạch phát triển kinh tế tầm thấp đến năm 2030 cho thấy Cần Thơ không chỉ muốn ứng dụng UAV, mà hướng tới xây dựng năng lực quản trị số cho không gian dưới 1.000 mét.

Phú Đức

19:16 14/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm