Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ngân hàng Nhà nước có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường vàng

Nguyễn Điểm

Thứ sáu, 07/06/2024 - 11:42

(Thanh tra) - Sáng ngày 7/6, giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là 75.980.000 đồng/lượng. NHNN khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp.

Ngân hàng Nhà nước có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường vàng. Ảnh: NĐ

Thực hiện chủ trương thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế, NHNN đang triển khai đồng bộ các giải pháp bình ổn thị trường và đã đạt được những kết quả bước đầu.

Hiện nay đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc NHNN thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

NHNN đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Đồng thời với việc duy trì cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng các nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân. NHNN cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng.

Bên cạnh đó, việc thanh tra để làm rõ các sai phạm nếu có của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh vàng cũng đang được khẩn trương, quyết liệt triển khai, đặc biệt là ở 2 địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

NHNN khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp. Người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị tác động, lợi dụng bởi các đối tượng có dụng ý xấu.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bộ Xây dựng thông tin về tuyến đường sắt kết nối Quảng Ninh với Đông Hưng (Trung Quốc)

Bộ Xây dựng thông tin về tuyến đường sắt kết nối Quảng Ninh với Đông Hưng (Trung Quốc)

(Thanh tra) - Tuyến đường sắt Móng Cái - Hạ Long - Hải Phòng được định hướng kết nối với tuyến Phòng Thành Cảng - Đông Hưng của Trung Quốc, hình thành hành lang vận tải liên vận quốc tế. Bộ Xây dựng đang phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện quy hoạch, làm cơ sở nghiên cứu đầu tư dự án.

Thanh Giang

15:44 11/08/2026
Chủ đầu tư nói gì về sự cố tại Quảng trường lớn nhất Tây Nguyên - Duyên hải miền Trung?

Chủ đầu tư nói gì về sự cố tại Quảng trường lớn nhất Tây Nguyên - Duyên hải miền Trung?

(Thanh tra) - Sau khi đưa vào sử dụng, Quảng trường Trung tâm Gia Nghĩa (Lâm Đồng) xuất hiện lún, nứt cục bộ tại nhiều vị trí, làm hư hỏng đá lát nền. Chủ đầu tư cho rằng hiện tượng này nằm trong quá trình cố kết của nền đất đắp cao đã được tính toán từ trước.

12:56 11/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm