Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bổ sung Khu kinh tế Quảng Yên vào Quy hoạch phát triển các KTT ven biển

Hoàng Yến

Thứ ba, 26/05/2020 - 10:38

(Thanh tra)- Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung quy hoạch khu kinh tế (KKT) ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vào Quy hoạch phát triển các KKT ven biển ở Việt Nam đến năm 2020 với quy mô 13.303 ha.

Trung tâm thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

UBND tỉnh Quảng Ninh chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu, nội dung báo cáo, ý kiến giải trình; quy mô diện tích, vị trí đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển khu kinh tế; bảo đảm việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phù hợp với các quy hoạch có liên quan và quy định của pháp luật đầu tư, đất đai, lâm nghiệp, khoáng sản, môi trường, tài nguyên nước và pháp luật liên quan; không để xảy ra các tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch.

Bên cạnh đó, tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành liên quan trong quá trình thực hiện quy hoạch KKT; việc thành lập KKT Quảng Yên được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành; bảo đảm phát triển KKT không ảnh hưởng đến môi trường, quốc phòng an ninh, bảo tồn diện tích rừng, di tích lịch sử, văn hóa và không làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.

Đồng thời, thực hiện phân kỳ đầu tư phù hợp, lựa chọn lĩnh vực và nhà đầu tư để thu hút đầu tư hợp lý cho các khu chức năng trong KKT, trên nguyên tắc tận dụng và phát huy lợi thế, đảm bảo sự tương hỗ của từng khu; phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng trong và ngoài KKT đảm bảo tính liên kết giữa KKT Quảng Yên và các khu vực phát triển kinh tế khác nhằm hình thành vùng kinh tế động lực cho Quảng Ninh và Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk quyết tâm giữ nhịp độ thi công Dự án thành phần 2 cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk quyết tâm giữ nhịp độ thi công Dự án thành phần 2 cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

(Thanh tra) - Trực tiếp kiểm tra công trường những ngày đầu xuân, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định quyết tâm đồng hành cùng chủ đầu tư, nhà thầu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm giữ vững tiến độ Dự án thành phần 2 cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, phấn đấu hoàn thành đúng các mốc quan trọng theo chỉ đạo của Chính phủ.

10:56 04/02/2026
Bản hòa âm mới trên công trình trọng điểm

Bản hòa âm mới trên công trình trọng điểm

(Thanh tra) - Mùa Xuân không chỉ theo gió về trên những mái nhà, góc phố, mà còn lan tỏa trên các công trường của những dự án trọng điểm. Giữa mênh mang sương sớm và cái nắng hanh cuối Đông, tiếng máy hòa cùng nhịp búa, nhịp khoan vang lên như một bản hòa âm tươi mới. Ở đó, hàng nghìn kỹ sư, công nhân vẫn bền bỉ bám công trường, mang theo niềm tin của mùa mới, để mỗi khối bê tông đổ xuống không chỉ dựng xây công trình, mà còn góp nhịp cho một mùa Xuân đang lớn dần lên cùng nhịp phát triển của đất nước.

Nguyễn Điểm

06:25 04/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm