00:00
00:00
00:00

Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tin xã hội 55/2022

Hải Phong

Thứ hai, 11/07/2022 - 18:00

(Thanh tra)- Bộ Y tế cho biết ca mắc sốt xuất huyết đang tăng tại nhiều địa phương, sớm hơn so với năm 2021, có thể bùng phát diện rộng.

Do đó, Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành triển khai mạnh mẽ các chiến dịch vệ sinh môi trường, huy động toàn bộ người dân tham gia. Diệt bọ gậy ngay trong tháng 7 và duy trì tần suất diệt một lần một tuần tại các khu vực có nguy cơ cao, hai lần một tuần ở nơi có chỉ số muỗi và bọ gậy cao và một tháng một lần với các khu vực còn lại.

Nhằm giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, các tuyến giao thông chính, khu dân cư, địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự ở Hà Nội sẽ được lắp đặt camera. Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho rằng hệ thống camera là "tai mắt", "cánh tay nối dài" của công an, giúp lực lượng này quản lý, giám sát tốt địa bàn... Đến nay, Hà Nội đã triển khai mô hình camera an ninh tại 121 phường, xã, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã. Các quận như Hoàn Kiếm, Đống Đa, huyện Ứng Hòa... đã lắp tại 100% phường, xã, thị trấn.

Vùng áp thấp hình thành ở giữa Biển Đông đang di chuyển chậm theo hướng Tây, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã mở một cửa xả thủy điện Hòa Bình. Đồng thời, có văn bản đề nghị các tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau theo dõi diễn biến thời tiết nguy hiểm trên biển và sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ khi cần thiết.

Gần 200 cây thông 35 tuổi ở xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị khoan lỗ, bơm thuốc độc, hiện lá ngả vàng và khả năng chết. Kiểm tra hiện trường, công an phát hiện mỗi cây 1 - 3 lỗ, đường kính 5 - 10mm, sâu 8 - 10cm rồi bị nhét thuốc độc vào. Diện tích cây thông này đã có chứng chỉ FSC, không khai thác gỗ, chỉ nuôi dưỡng để bảo tồn hệ sinh thái, bảo vệ môi trường.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với các đơn vị xử lý an toàn quả bom phá ký hiệu M117- 750LBS (bảng Anh), tương đương 340kg. Trước đó, khi đang rà sắt vụn cạnh tuyến đường sắt Bắc - Nam, một người dân đã phát hiện một vật kim loại khả nghi là bom nên báo với chính quyền địa phương. Tại hiện trường, quả bom được tìm thấy nằm dưới mặt đất khoảng 0,6m, cách đường ray khoảng 6m, còn nguyên ngòi nổ đầu. Quả bom này đã được vận chuyển an toàn về Thao trường T92 chờ ngày hủy nổ.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đồng Nai giao nhiệm vụ đạt tăng trưởng 10% cho các ngành năm 2025

Đồng Nai giao nhiệm vụ đạt tăng trưởng 10% cho các ngành năm 2025

(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 1048/QĐ-UBND về việc giao mục tiêu tăng trưởng các ngành, lĩnh vực. Trong đó, đặt mục tiêu thu ngân sách nhà nước đạt 66.088 tỷ đồng và chi ngân sách nhà nước đạt 33.472,7 tỷ đồng.

Minh Nghĩa

16:34 06/04/2025
Yên Bái duy trì vị thế TOP 10 về chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của người dân

Yên Bái duy trì vị thế TOP 10 về chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của người dân

(Thanh tra) - Năm 2024, tỉnh Yên Bái đã ghi nhận những thành tích đáng khích lệ khi giữ vững vị trí thứ 9 trên 63 tỉnh, thành phố cả nước về cả Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) và chỉ số hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS).

Bùi Bình

14:42 06/04/2025

Tin mới nhất

Xem thêm