Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chính Bình
Thứ ba, 25/03/2025 - 16:04
(Thanh tra) - Tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đến trước ngày 30/4/2025 sẽ hoàn thành xóa 2.472/2.472 nhà tạm, nhà dột nát cho các đối tượng theo Nghị quyết số 188 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng. Ảnh: KTĐT
Tính đến chiều 24/3, toàn tỉnh Lạng Sơn hiện đã hoàn thành xây dựng và sửa chữa 1.746/2.472 nhà căn nhà theo Nghị quyết số 188-NQ/TU, ngày 25/10/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh đạt 70,6%.
Trong tổng số 1.746 căn nhà được xây dựng và sửa chữa có 928 căn nhà xây mới và 818 căn nhà sửa chữa.
Riêng đối với công trình xây mới, hiện trên địa bàn đã hoàn thiện 928/951 căn, 23 căn còn lại (ở huyện Bình Gia) đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến trong tháng 3/2025 này sẽ hoàn thành 100%.
Thực hiện Quyết định số 270/QĐ-UBND, ngày 24/1/2025 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kết quả tổng hợp nhu cầu xoá nhà tạm, nhà dột nát đối với các đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu và các đối tượng khác cần hỗ trợ cải thiện nhà ở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đến chiều 24/3, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng, cải tạo 357/4.405 căn nhà, trong đó có 156 căn nhà đã hoàn thành.
Về kinh phí thực hiện, đến nay, toàn tỉnh đã huy động và tiếp nhận ủng hộ trị giá hơn 203,5 tỷ đồng cho chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát (trong đó, số tiền là trên 188,5 tỷ đồng; hiện vật trị giá 15 tỷ đồng). Tổng số tiền và hiện vật đã chi cho chương trình trị giá hơn 184,4 tỷ đồng.
Hiện nay, các cấp, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh đang tiếp tục huy động các nguồn lực thực hiện chương trình này, phấn đấu đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó, phấn đấu đến trước ngày 30/4/2025 sẽ hoàn thành xóa 2.472/2.472 nhà tạm, nhà dột nát cho các đối tượng theo Nghị quyết số 188 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sáng 15/5, Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ Tuyên dương, trao giải thưởng “Phụ nữ Công an Thanh Hóa tiêu biểu” năm 2025 và phát động hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, sáng tạo, trung hậu, đảm đang - Vì an ninh Tổ quốc vì hạnh phúc Nhân dân” giai đoạn 2025-2030.
Hương Trà
(Thanh tra) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hoàng Phú Hiền yêu cầu các sở, ngành khẩn trương đề xuất phương án xử lý nguồn vốn và tháo gỡ khó khăn cho 8 khu tái định cư đang triển khai.
Văn Thanh
Uyên Phương
Văn Thanh
Văn Thanh
Hương Trà
Lan Anh
Hương Giang
Bùi Bình
Văn Thanh
B.S
Bùi Bình
Lan Anh
Văn Thanh
Thái Hải
B.S
PV