Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đồng Tháp hỗ trợ việc làm cho lao động từ vùng dịch về

Cảnh Nhật

Thứ ba, 19/10/2021 - 22:03

(Thanh tra)- Ngày 19/10, UBND tỉnh Đồng Tháp có văn bản yêu cầu các cấp, các ngành liên quan tích cực hỗ trợ, giải quyết việc làm cho lao động từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương.

Đồng Tháp có khoảng 21.500 người có nhu cầu học nghề, cần hỗ trợ việc làm trong số những người từ vùng dịch về. Ảnh: CN

UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các huyện, thành phố thường xuyên rà soát, nắm bắt nhu cầu học nghề, việc làm của người lao động trở về từ các tỉnh, thành phố; nhu cầu quay trở lại nơi làm việc ở ngoài tỉnh của người lao động khi dịch bệnh được kiểm soát.

Cung cấp danh sách các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đủ điều kiện dạy nghề cho các địa phương lựa chọn, để đào tạo nghề cho người lao động.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp phối hợp với Sở Công thương, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan nắm bắt nhu cầu tuyển dụng lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn để thông tin, tư vấn, giới thiệu việc làm, tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động cho người lao động.

UBND tỉnh đề nghị lực lượng lao động trở về từ các tỉnh, thành phố chủ động nắm bắt thông tin, liên hệ với UBND cấp xã, các cơ quan liên quan, đăng ký các khóa học nghề, tìm kiếm việc làm phù hợp với nhu cầu và khả năng.

Đăng ký nhu cầu quay trở lại nơi làm việc ở ngoài tỉnh khi doanh nghiệp hoạt động trở lại. Chịu trách nhiệm về các nội dung đăng ký và chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đề nghị hỗ trợ theo quy định...

Qua tổng hợp kết quả khảo sát bước đầu đối với người lao động từ các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 trở về Đồng Tháp, toàn tỉnh hiện có khoảng 21.500 người có nhu cầu học nghề, cần hỗ trợ việc làm, bao gồm nhu cầu tham gia lao động có thời hạn ở nước ngoài.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Quảng Trị: Thần tốc xây kè chống sạt lở Khe Sanh trong vòng 2 tuần

Quảng Trị: Thần tốc xây kè chống sạt lở Khe Sanh trong vòng 2 tuần

(Thanh tra) - Chiều ngày 15/12, tỉnh Quảng Trị khởi công công trình khẩn cấp xây dựng kè chống sụt trượt tại Khu dân cư đường Hùng Vương, xã Khe Sanh, với mục tiêu thần tốc hoàn thành vào ngày 31/12/2025. Công trình không chỉ giải quyết hậu quả sạt lở đất nghiêm trọng, mà còn thể hiện quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong việc đáp ứng nguyện vọng của 12 hộ dân, với sự tham gia xung kích của Lữ đoàn 384 Binh đoàn 12.

Lê Hữu Chính

16:20 15/12/2025
Lâm Đồng: Triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất

Lâm Đồng: Triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất

(Thanh tra) - Thực hiện Nghị quyết số 380/NQ-CP của Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng Lê Trọng Yên đã ký ban hành Kế hoạch triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất trên địa bàn. Kế hoạch xác định rõ mục tiêu ưu tiên ổn định đời sống Nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, phục hồi sản xuất, kinh doanh.

13:22 15/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm