Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Truy tố ‘hoa hậu quý bà’ Trương Thị Tuyết Nga

Thứ ba, 24/06/2014 - 15:22

Ngày 23/6, Viện KSND tối cao cho biết đã tống đạt cáo trạng truy tố bị can Trương Thị Tuyết Nga (54 tuổi, ngụ P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), Giám đốc Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bà Nga từng được biết đến với danh hiệu Hoa hậu quý bà thành đạt năm 2009.

Theo cáo trạng, trong thời gian cuối năm 2007 đầu năm 2008, bà Nga thuê người thiết kế dự án đầu tư xây dựng nhà ở cao cấp và trung tâm thương mại có diện tích trên 30.000 m2 thuộc P.Bình Khánh, Q.2, TP.HCM. Dự án không được cơ quan chức năng TP.HCM chấp thuận vì nằm trong quy hoạch ga Thủ Thiêm, nhưng bà Nga vẫn sử dụng thiết kế này và dự án không có thật để chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho một số cá nhân với giá 1.800 USD/m2. Đã có 2 người đặt tiền đặt cọc 3,1 triệu USD và 1,45 tỉ đồng. Cũng với lô đất trên, bà Nga sử dụng thế chấp ngân hàng để vay 131 tỉ đồng nhưng sau đó lợi dụng mối quen biết mượn lại giấy tờ từ ngân hàng và ủy quyền cho con trai được toàn quyền chuyển đổi, sử dụng trái quy định.

Trong quá trình điều tra, Cục Điều tra Viện KSND tối cao phát hiện có dấu hiệu đưa hối lộ và làm môi giới hối lộ nên tách ra xử lý sau.

Theo TNO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

An Giang nâng cao nhận diện thủ đoạn mua bán người trên không gian mạng

An Giang nâng cao nhận diện thủ đoạn mua bán người trên không gian mạng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh các đường dây mua bán người ngày càng lợi dụng mạng xã hội và chiêu trò “việc nhẹ, lương cao” để dụ dỗ nạn nhân, An Giang triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận diện rủi ro, tăng cường phòng ngừa và đấu tranh với loại tội phạm này.

Cảnh Nhật

17:38 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm