Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thu giữ 54 bình gas nghi hàng giả mạo nhãn hiệu

Thứ ba, 16/03/2021 - 21:55

(Thanh tra) - Chiều tối ngày 16/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ tại một cơ sở tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm 54 bình LPG (gas) để tiến hành điều tra làm rõ về hành vi sản xuất hàng giả nhãn hiệu.

Những bình gas này phải mang niêm màng co Đại Hà Thành nhưng lại được mang niêm mang co Petronas đã không còn tồn tại trên thị trường. Ảnh: ND

Nhận được tin báo của người dân, Đội QLTT số 8 đã đến và kiểm tra một kho gas tại đường Hữu Nghị, thôn I Giang Cao đã phát hiện, lập biên bản và tạm giữ 54 bình gas loại 45kg với vỏ bình mang thương hiệu Đại Hà Thành nhưng trên nhiều đầu bình đã đóng niêm màng co mang tên là Petronas.

Bản tường tường của ông Nguyễn Hữu Trường, là quản lý địa điểm kinh doanh gas của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đại Hà Thành (địa chỉ tại đường Hữu Nghị, thôn I Giang Cao, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: Ngày 16/3/2021, tại điểm kinh doanh gas của ôcng ty có 54 bình gas có khí hóa lỏng ở bên trong nhưng chưa có niêm đầu bình, trong đó: 7 bình đã đóng niêm màng co và 22 bình ni nông trên đầu bình mang tên Petronas và 25 bình không có màng co ni nông chụp đầu van. Trong 7 bình gas đã chụp niêm mang co thì do nhân viên đã dùng nước sôi dội lên thì màng co co lại.

Ngoài ra, tại cơ sở còn 215 vỏ bình gas loại 45kg (không có khí gas bên trong) và Giám đốc Công ty là ông Nguyễn Hải Đăng đã không có mặt tại cơ sở.

Cơ quan chức năng đang tiến hành xem xét về những hành vi tại kho gas của Công ty Đại Hà Thành

Được biết, tại kho này cũng chưa xuất trình được Giấy phép hoạt động cũng như Giấy phép về phòng cháy chữa cháy.

Theo đại diện của Hãng Gas Venus, đơn vị thực hiện việc chiết nạp khí gas vào vỏ bình và cung cấp cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đại Hà Thành, 54 bình gas loại 45kg này không phải của đơn vị này chiết nạp cho Công ty Hà Thành như hợp đồng giữa hai bên vì nếu thế thì niêm màng co phải do Công ty Venus đóng tại trạm chiết chứ không mang tên Petronas.

7 bình gas đã đóng xong niêm và 22 bình khác đang chụp niêm để đóng thương hiệu Petronas lên van bình gas

Cũng theo nguồn tin, chiếc xe ô tô chở số bình gas này được xuất phát từ một công ty có trụ sở tại xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên do một đầu nậu chuyên chiết gas có tiếng thực hiện.

Thêm nữa, thương hiệu gas và niêm mang co mang tên Petronas hiện nay đã không còn được chủ sở hữu thương hiệu sử dụng trên thị trường nữa, do đó việc đóng niêm mang co đối với tên này thì chính là hành vi sản xuất hàng giả mạo nhãn hiệu.

Hiện vụ việc đang được Đội QLTT số 8, Cục QLTT thụ lý giải quyết.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

(Thanh tra) - Ngày 5/12, lực lượng kiểm soát liên ngành 389 tỉnh Cao Bằng, Đội Quản lý thị trường số 6 cơ động (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với lực lượng Công an tỉnh phát hiện, thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu.

Trung Hà

16:21 05/12/2025
Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

(Thanh tra) - Trong tháng 11/2025 (từ 15/10 đến 14/11/2025), Công an thành phố Hà Nội đã tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ việc triển khai đồng bộ, toàn diện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

B.S

12:57 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm