Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Hà
Thứ hai, 06/07/2020 - 16:18
(Thanh tra) - Sáng 6/7, bên lề Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội, ông Đào Văn Cường - Viện phó Phụ trách Viện Kiếm sát nhân dân (KSND) TP Hà Nội thông tin với báo chí về vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm bị đình chỉ để xác minh nghi vấn tiêu cực trong việc truy tố một bị cáo.
Trước đó, luật sư Trần Đình Triển đăng tải nội dung tố cáo ông Dũng trên mạng xã hội. Ảnh: Internet
Ông Cường cho biết, Viện KSND TP Hà Nội đã có kết luận thanh tra vụ việc và thấy có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền xử lý của Cục Điều tra (Cơ quan Điều tra của Viện KSND Tối cao).
Viện đã hoàn tất thanh tra vụ việc và chuyển tài liệu, hồ sợ vụ việc lên Cục Điều tra từ tuần trước. Cục Điều tra đang xử lý vụ việc nên theo quy định nên ông Cường cho biết không cung cấp được thông tin gì thêm.
Về việc thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với Nguyễn Xuân Dũng đã hết, ông Cường thông tin, cơ quan này cũng đã gia hạn tạm đình chỉ lần thứ 2. “Hồ sơ đã được chuyển sang Cục Điều tra rồi thì thời hạn đó phụ thuộc vào Cơ quan Điều tra”, ông Cường giải thích thêm.
Trước đó, dư luận phản ánh việc ông Dũng gặp một bị cáo trong vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Ông Dũng bị tố cáo đã hứa sẽ giải quyết "khách quan" vụ án liên quan đến bị cáo này, đổi lại bị cáo phải "bồi dưỡng" cho ông Dũng và những người khác tham gia tố tụng...
Tuy nhiên, sau đó bị cáo trên vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.
Trước sự việc này, ngày 4/6, Viện KSND TP Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với ông Nguyễn Xuân Dũng. Đồng thời, Viện trưởng Viện KSND TP Hà Nội cũng ra quyết định thanh tra đột xuất hoạt động công vụ của ông Dũng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thay vì bị động giải tỏa ùn tắc, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Ninh Bình đã đi trước một bước bằng giải pháp phân luồng từ sớm, từ xa. Sự chủ động này không chỉ đảm bảo những tuyến đường thông suốt mà còn bảo vệ trọn vẹn hình ảnh vùng đất cố đô an toàn, mến khách.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Ngày 19/6, Công an TP Huế tổ chức lễ đưa vào hoạt động Trung tâm Giáo dục cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), tạo không gian tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ cho người dân.
Minh Tân
Trọng Tài
B.S
Minh Nguyệt
Hương Trà
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Trọng Tài
Thanh Lương
Thu Huyền
Thanh Lương
Hương Giang
Bùi Bình
H.T
Văn Thanh
B.S
Trang Anh