Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bị phạt tù vì lạng lách, đánh võng

Thứ năm, 29/11/2012 - 20:40

(Thanh tra)- Sáng 29/11, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm phạt bị cáo Đậu Văn Nam (SN 1989, trú thôn Xuân Đông, xã Vạn Hưng, Vạn Ninh) 9 tháng tù, Trương Minh Tân (SN 1990, trú thôn Xuân Đông, xã Vạn Hưng, Vạn Ninh) 6 tháng tù, cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản. Đồng thời, tòa tuyên tịch thu chiếc xe máy của bị cáo Nam vì lạng lách, đánh võng.

Bị cáo Nam và Tân trước vành móng ngựa. Ảnh: Hoàng Văn

Tối 31/5/2012, sau khi uống rượu ở thị trấn Vạn Giã, Vạn Ninh xong, Nam điều khiển xe máy chở Tân lưu thông trên quốc lộ 1 về nhà ở thôn Xuân Đông, xã Vạn Hưng.

Trên đường đi, Nam điều khiển xe lạng lách trước đầu xe ô tô khách biển số 36B - 003.74 do anh Trịnh Ngọc Hiếu điều khiển chạy cùng chiều không cho xe này vượt. Anh Hiếu cho xe lách tránh vượt lên và ép xe máy vào lề đường, phụ xe xuống dọa đánh Nam, Tân rồi lên xe đi tiếp.

Tức giận vì bị dọa đánh nên Nam, Tân lấy 1 sợi dây xích ở trong xe đuổi theo và dùng dây xích đập vỡ cụm đèn Stop, đèn chuyển hướng sau đuôi góc phải xe ô tô. Sau đó, tăng tốc vượt qua xe ô tô chạy vào thôn Xuân Đông đợi để đập tiếp. Khi xe ô tô chạy vào đến nơi thì Nam, Tân ra đường chặn xe ô tô dừng lại. Nam dùng dây xích, Tân dùng đá đập vỡ kính cửa lên xuống bên phải đầu xe và kính chắn gió bên hông phải xe ô tô này rồi bỏ trốn.

Sau đó, Nam, Tân đến UBND xã Vạn Hưng đầu thú.

Theo kết luận định giá, giá trị thiệt hại tài sản của xe ô tô biển số 36B-003.74 là 9.481.000 đồng và tiền công sửa chữa thiệt hại là 1 triệu đồng.

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng, coi thường kỷ cương pháp luật, coi thường công sức tài sản của người khác nên cần xử lý nghiêm.

Hoàng Văn

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hưng Yên: Chủ động, quyết liệt đấu tranh phòng, chống mua bán người

Hưng Yên: Chủ động, quyết liệt đấu tranh phòng, chống mua bán người

(Thanh tra) - Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026-2030 và định hướng đến năm 2035 của UBND tỉnh Hưng Yên không chỉ là một văn bản hành chính, mà là cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trong việc bảo vệ phẩm giá và tương lai của mỗi người dân.

Trần Quý

09:04 08/08/2026
Xã Thiện Hòa (Lạng Sơn): Chủ động triển khai đồng bộ công tác phòng, chống mua bán người

Xã Thiện Hòa (Lạng Sơn): Chủ động triển khai đồng bộ công tác phòng, chống mua bán người

(Thanh tra) - Trong bối cảnh tội phạm mua bán người ngày càng có nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, UBND xã Thiện Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2026, với tinh thần thiết thực, đồng bộ và hướng mạnh về cơ sở.

Trần Quý

09:05 07/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm