Vụ Cục phó mất trộm: Sẽ đi đến cùng xem có “tình ngay lý gian”

Cập nhật: 04/10/2017 06:58

(Thanh tra) - Chiều 3/10, trả lời báo chí liên quan đến vụ Cục phó Nguyễn Xuân Quang bị mất trộm gần 400 triệu đồng trong khách sạn, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh, sẽ đi đến cùng xem có vi phạm không, có "tình ngay lý gian" không hay còn vấn đề gì nữa…

Vụ Cục phó mất trộm: Sẽ đi đến cùng xem có “tình ngay lý gian”
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà. Ảnh: TN

Theo Bộ trưởng, trong vụ việc mất trộm của Phó Cục Nguyễn Xuân Quang, nhiều báo chí đã đăng tải rất cụ thể. Ngay chiều 3/10, Tổng cục Môi trường đã họp báo thông tin về vụ việc này.

Bộ Tài nguyên và Môi trường quản lý 8 lĩnh vực như đất đai, môi trường, khoáng sản...  là những lĩnh vực gần với cuộc sống, được người dân, doanh nghiệp quan tâm.

Ông Trần Hồng Hà cho rằng, nếu không quy định pháp luật chặt chẽ, cũng như giáo dục cán bộ công chức trong quá trình thực hiện công tác quản lý thì cũng rất dễ nhiều cán bộ sa ngã, có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu...

“Quan điểm của Bộ là bất kể cán bộ, công chức nào có hành vi nhũng nhiễu và có đủ bằng chứng về các vi phạm, trục lợi thì xử lý nghiêm theo pháp luật, không trừ một ai”, Bộ trưởng nói.

Với trường hợp của ông Quang, sau khi Công an làm việc, biên bản của Công an chỉ xác minh mất bao nhiêu, còn lại thế nào chứ không có thông tin nào nói có có phong bì bóc dở. Nếu có kết bằng chứng vi phạm thì sẽ bị xử lý nghiêm, không trừ ai, kể cả những người tung tin thất thiệt.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng khẳng định, chưa nhận được phản ứng hay thông tin nào về việc ông Quang nhũng nhiễu khi đi công tác.

“Nếu ai có bằng chứng hãy gửi cho tôi", Bộ trưởng nói và cho rằng, mọi việc công khai nhưng phải công bằng, khách quan, không nên suy đoán khi chưa có kết luận, vì không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của ông Quang mà còn tổ chức.

“Chúng tôi sẽ phối hợp Cơ quan Điều tra làm đến cùng để xem anh Quang có vi phạm không, có tình ngay lý gian không, hay còn có vấn đề gì nữa", Bộ trưởng Hà nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 27/9, Cục phó Nguyễn Xuân Quang báo bị mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn ở Long An. Thời điểm này, ông đang làm Trưởng Đoàn Thanh tra môi trường với 30 doanh nghiệp trên địa bàn, dự kiến kéo dài từ 21/9 đến 11/10.

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu Tổng Cục trưởng Môi trường báo cáo vụ việc.

Cùng thời điểm, ông Quang đã tạm dừng thanh tra tại Long An, về Hà Nội “giải quyết công việc". Báo cáo giải trình, ông Quang khẳng định số tiền trên là của gia đình, ông mang theo với mục đích góp tiền mua đất.

Ngày 2/10, Tổng cục Môi trường phát đi Thông cáo cử người khác làm Trưởng đoàn thay ông Quang và tiếp tục thanh tra tại một số tỉnh Tây Nam Bộ như kế hoạch.

Thảo Nguyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica