Đà Nẵng:

Thu hồi Dự án bến du thuyền của Phan Văn Anh Vũ

Cập nhật: 11/10/2018 18:13

(Thanh tra) - Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký văn bản yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng và các đơn vị liên quan triển khai các thủ tục đền bù và thu hồi Dự án (DA) bến du thuyền của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng.

Thu hồi Dự án bến du thuyền của Phan Văn Anh Vũ
Công trình bến du thuyền của Vũ “nhôm” trên sông Hàn sẽ bị thu hồi. Ảnh: NP

Công trình nhà hàng, bến du thuyền nằm phía Nam cảng sông Hàn do Cty TNHH I.V.C của ông Vũ "nhôm" làm chủ đầu tư, có diện tích được Nhà nước cho thuê và trả tiền hàng năm là 4.000 m2 đất, thời điểm thuê vào cuối năm 2015.

Sau đó, Cty tiến hành thi công công trình đến nay chưa đưa vào sử dụng, do Vũ “nhôm” bị Cơ quan Điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt giam liên quan đến nhiều vụ án khác.

Vì DA ảnh hưởng đến quảng trường khu vực xung quanh thành Điện Hải và Bảo tàng lịch sử TP Đà Nẵng, Ban Cán sự Đảng UBND TP đã báo cáo và được thống nhất của Thường trực Thành ủy, khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo là thu hồi và đền bù cho DA của Vũ “nhôm” theo đúng quy định; thời hạn triển khai từ nay đến ngày 20/10. 

Theo dự tính ban đầu, TP sẽ đền bù cho Vũ “nhôm” 100 tỷ đồng giá trị đã đầu tư xây dựng của công trình nhà hàng, bến du thuyền; không bồi thường về đất do đất được thuê và trả tiền hàng năm.

N. Phó

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica