Hải Phòng:

Chủ tịch UBND thành phố tiếp Đại sứ Vương quốc Thuỵ Điển

Cập nhật: 17/05/2018 15:08

(Thanh tra) - Ngày 16/5, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tiếp ngài Pereric Högberg, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND thành phố tiếp Đại sứ Vương quốc Thuỵ Điển
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp Đoàn Đại sứ Thụy Điển. Ảnh: KT

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thông tin đến ngài Đại sứ Thụy Điển tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như những tiềm năng, thế mạnh của thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh: Hải Phòng có lợi thế phát triển mạnh về lĩnh vực cảng biển, thời gian qua đã chính thức đưa cảng nước sâu Lạch Huyện vào hoạt động.

Chủ tịch UBND thành phố mong muốn: Vương quốc Thụy Điển chia sẻ với thành phố những kinh nghiệm quản lý cảng biển, thông qua hợp tác xúc tiến thương mại, xuất nhập khẩu với các tổ chức, doanh nghiệp đến từ Thụy Điển.

Ngài Pereric Högberg bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu đến thăm và làm việc tại Hải Phòng và cho biết: Vương quốc Thụy Điển và Việt Nam vốn có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống nhiều năm nay, đây chính là cơ sở, tiền đề để các doanh nghiệp, tổ chức của hai quốc gia, tăng cường tìm hiểu, hợp tác hơn nữa trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực thương mại, trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp Thụy Điển tới hợp tác, đầu tư vào thành phố.

Thụy Điển đã có một số doanh nghiệp đầu tư tại Hải Phòng và sản xuất kinh doanh tốt như doanh nghiệp Hestra Matsuoka tại Khu Công nghiệp Nomura.

Hải Phòng có cảng biển nước sâu lớn nhất khu vực phía Bắc và có nhiều ưu đãi tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến kinh doanh sản xuất, đây là thế mạnh của thành phố các Bạn.

Qua chuyến thăm thành phố Hải Phòng lần này, Đại sứ Pereric Högberg tin tưởng sẽ có nhiều doanh nghiệp Thụy Điển đến hợp tác, đầu tư và sản xuất tại đây.

Kim Thành

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica