Ngừng triển lãm xác người vì Ban tổ chức không trung thực

Cập nhật: 07/07/2018 10:12

Trước khi có quyết định này, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM vẫn cho rằng cấp phép đúng luật. Tuy nhiên, tối 6/7, lãnh đạo Sở cho hay ra quyết định tạm dừng triển lãm vì đơn vị tổ chức không trung thực trong hồ sơ cấp phép.

Ngừng triển lãm xác người vì Ban tổ chức không trung thực
Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM ra quyết định tạm dừng Triển lãm “Sự bí ẩn của cơ thể người”.

Theo Văn bản số 6560 ngày 26/10/2017, Sở VHTT TPHCM đồng ý với đề nghị của chi nhánh CT CP Dịch vụ và thương mại Khai Thiên trưng bày mô hình cấu trúc cơ thể người bằng chất liệu nhựa, trong thời gian từ 1/11/2017 đến 1/9/2018 tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Tuy nhiên thực tế triển lãm này diễn ra từ 21/6-31/12/2018, hơn thế mẫu trưng bày là cơ thể người thật sau khi chết chứ không phải chất liệu nhựa. Được biết Thanh tra Sở VHTT, Sở Y tế và đơn vị chức năng làm việc với đơn vị tổ chức ngày 5/7 xung quanh những khúc mắc về các mẫu vật trưng bày.

Chính vì thế Sở yêu cầu đơn vị tổ chức cung cấp kế hoạch tổ chức, hồ sơ pháp lí, nguồn gốc, lí lịch và chất liệu cụ thể của những mẫu vật từ nước ngoài vào Việt Nam. Trong lúc chờ công ty này cung cấp tài liệu,. Sở ra quyết định tạm dừng hoạt động trưng bày mô hình này từ 7/7.

Trước đó, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) gửi văn bản yêu cầu Sở VHTT TPHCM báo cáo trước 10/7 về triển lãm “Sự bí ẩn của cơ thể người” đang gây tranh cãi dư luận.

Theo Bảo Hân/TPO

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica