Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nhiều dư địa phát triển

Cập nhật: 07/09/2018 18:18

(Thanh tra) - Thuộc nhóm dẫn đầu về doanh thu các ngành kinh tế, bất động sản (BĐS) Việt Nam được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn cùng khả năng sinh lời ở mức tốt tại thị trường Đông Nam Á. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, lĩnh vực kinh doanh này thu hút 5,54 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chiếm 27,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nhiều dư địa phát triển
BĐS nghỉ dưỡng trở thành lựa chọn hấp dẫn cho giới đầu tư quốc tế (Ảnh: Novotel Phu Quoc Resort)

Hội nghị BĐS Quốc tế IREC 2018 được tổ chức tại Hà Nội trong 3 ngày (từ 5-7/9) được xem là đòn bẩy tạo nên sức hút mạnh nguồn vốn ngoại vào thị trường. 

Với chủ đề "Việt Nam - Thế giới của cơ hội" (Vietnam - A World of Opportunities), hội nghị quy tụ các tổ chức, Hiệp hội BĐS của 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; với sự tham dự gần 500 đại biểu quốc tế, cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá: Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành BĐS Việt Nam trong năm 2018. “IREC không những là cơ hội kết nối, xúc tiến đầu tư, trao đổi kinh nghiệm và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa cộng đồng các nhà phát triển BĐS Việt Nam với quốc tế mà còn là một cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển, về đất nước con người Việt Nam nói chung và thị trường BĐS Việt Nam nói riêng”.

Điểm đến đầu tư hấp dẫn

Là nước chủ nhà tổ chức hội nghị lần thứ 4, Việt Nam kỳ vọng Hội nghị BĐS quốc tế 2018 là sân chơi “không giới hạn lãnh thổ” cho các doanh nghiệp kết nối hợp tác đầu tư. Đồng thời, Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và công bằng nhất để cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia đầu tư phát triển thị trường BĐS Việt Nam theo hướng minh bạch, phát triển bền vững, đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường.

Nhu cầu về bất động sản nhà ở, hạ tầng khu công nghiệp, trung tâm thương mại, BĐS nghỉ dưỡng... của Việt Nam vẫn còn rất cao. Đến năm 2030, Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá, trong đó cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Quá trình đô thị hóa cũng sẽ diễn ra với tốc độ cao (khoảng 1%/năm), dân số đô thị sẽ tăng nhanh, nhất là tại các đô thị lớn; thu nhập bình quân đầu người đã vượt ngưỡng 1.000 USD/người… Những mục tiêu trên sẽ là động lực giúp trường BĐS Việt Nam phát triển mạnh trong thời gian tới.

Trong buổi tiếp xúc với giới chức và nhà đầu tư tại IREC 2018, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh bày tỏ mong muốn: “Hội nghị BĐS quốc tế sẽ là một một cầu nối hợp tác đầu tư; kênh cung cấp thông tin về chính sách, về thị trường nhà ở và bất động sản Việt Nam để các bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội đầu tư hơn”.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc là khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao do Tập đoàn CEO phát triển

Nhiều chủ đề quan trọng được thảo luận trong khuôn khổ Hội nghị như: Vai trò và tầm quan trọng của thị trường BĐS với sự phát triển kinh tế - xã hội; Các xu hướng phát triển mới của thị trường BĐS hiện nay và trong tương lai; Thị trường BĐS và việc hình thành các thành phố xanh - thông minh - hạnh phúc; Quy hoạch đô thị, cách mạng 4.0 trong phát triển thị trường BĐS; Toàn cầu hóa và phát triển bền vững trong BĐS; Định vị quốc gia và cơ hội hợp tác đầu tư trong BĐS…

Lý giải sức hút từ thị trường BĐS mà Việt Nam mang lại, các chuyên gia cho rằng: Chính trị ổn định, kinh tế phát triển bền vững, dân số trẻ, quá trình đô thị hóa nhanh chóng, thu nhập người dân ngày càng cao, chính sách cởi mở thông thoáng... là những yếu tố giúp thị trường BĐS Việt Nam thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Du lịch tăng trưởng mạnh - "chìa khóa" của bất động sản nghỉ dưỡng

Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO đánh giá: “Việt Nam giàu tiềm năng để trở thành cường quốc du lịch của Thế giới”.  

Đầu năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, với mục tiêu: Đến năm 2020, ngành Du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; thu hút được 17 - 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa; đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ du lịch đạt 35 tỉ USD; tạo ra 4 triệu việc làm...

“Từ các số liệu của ngành Du lịch Việt Nam năm 2017 và các mục tiêu theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu năm 2013, có thể nói, thực tế hoạt động du lịch của cả nước chỉ tính đến năm 2017 đã đạt xấp xỉ, thậm chí có những con số như số du khách nội địa đã vượt qua mốc năm 2025. Như vậy, trước thực trạng trên, ngành du lịch cần phải tập trung thu hút đầu tư, xây dựng thêm hàng trăm ngàn phòng để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong thời gian tới”, đại diện Bộ Xây dựng nhấn mạnh.

Sonasea Vân Đồn Harbor City là tổ hợp hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp quốc tế tại Vân Đồn, Quảng Ninh.

Tại hội thảo, “tam giác” tăng trưởng dịch vụ - du lịch Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh cũng đã được các nhà đầu tư đánh giá cao và kỳ vọng sẽ là điểm đến, là đầu tàu kinh tế của khu vực phía bắc. Khu vực này hạ tầng đang được phát triển đồng bộ và từng bước đưa vào khai thác.  

Hiện nay, Tập đoàn CEO đang triển khai dự án quy mô mang tầm quốc tế Sonasea Vân Đồn Harbor City. Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng đầu tiên trên thế giới được vận hành bởi Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor dưới mô hình “3 thương hiệu 1 điểm đến đẳng cấp 5 sao”, bao gồm Pullman, Novotel Suites và Ibis Style.

Nếu như Cần Thơ thu hút du lịch bởi văn hóa sông nước, thủ phủ của miệt vườn xanh mướt thì Quảng Bình lại nổi tiếng là “vương quốc” hang động với nhiều điểm đến kỳ thú, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế; những giá trị văn hoá, thiên nhiên ấy sẽ là những tiêu chí để các nhà đầu tư cũng như khách du lịch quan tâm và trải nghiệm.

Mới đây, tại Giải thưởng Du lịch Thế giới, Việt Nam được vinh danh ở hạng mục quan trọng là "Điểm đến hàng đầu Châu Á". Lần đầu tiên, Việt Nam được xướng tên tại hạng mục danh giá này, khẳng định vị thế du lịch của dải đất hình chữ “S” trong khu vực cũng như cơ hội đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn nhiều tiềm năng.

IREC 2018 không chỉ mang đến cơ hội hợp tác đầu tư quốc tế mà còn góp phần quảng bá một Việt Nam giàu tiềm năng phát triển bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời nâng tầm và tô đậm BĐS Việt Nam trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng của thế giới.

 P.V

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica