Kỷ luật 10 công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ

Cập nhật: 17/05/2018 09:42

Tổng cục Hải quan cho biết, 10 cán bộ hải quan Hải Phòng đã bị kỷ luật vì liên quan đến vụ nhận tiền "bôi trơn" của doanh nghiệp mà báo chí phản ánh.

Kỷ luật 10 công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ

Liên quan đến vụ việc tiêu cực tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ, Cục Hải quan Hải Phòng phát đi thông tin báo chí về kết quả xác minh, xử lý cán bộ công chức vào chiều 14/5.

Theo đó, có 10 công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Cục Hải quan Hải Phòng) bị xử kỷ luật với các hình thức khiển trách, cảnh cáo. Trong đó xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 5 trường hợp gồm: Chi Cục trưởng, 2 Phó chi cục trưởng, 2 Đội trưởng để làm gương, nghiêm khắc chấn chỉnh trong toàn Cục Hải quan Hải Phòng. 

Xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 5 trường hợp, gồm các ông: Đỗ Trung Tuyến (Phó Đội trưởng), Nguyễn Đôn Hạnh (Phó Đội trưởng); Vũ Đức Tuấn, Đào Đức Anh, Bùi Tiến Cường (công chức).

Đồng thời, Cục Hải quan Hải Phòng thực hiện điều chuyển vị trí công tác đối với nhiều cán bộ công chức. Trong đó, 3 công chức thừa hành có hình ảnh trên báo, Cục Hải quan Hải Phòng hiện không bố trí làm công tác nghiệp vụ, đồng thời đưa vào danh sách điều động, chuyển đổi vị trí công tác theo kế hoạch tổng thể của Cục Hải quan Hải Phòng trong tháng 5/2018.

Đối với 4 lãnh đạo Đội thuộc Đội thủ tục hàng hoá xuất nhập khẩu và Đội Giám sát hải quan thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ, Cục Hải quan Hải Phòng đang thực hiện các thủ tục để điều động.

Về vấn đề này, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng: "Có một nguyên lý chung mà chúng ta mong thực hiện nghiêm túc, đó là đúng người, đúng tội, đúng việc. Việc này phải để cho các cơ quan điều tra khách quan để có hình thức kỷ luật tương xứng. Tất nhiên, trong bối cảnh hiện nay tâm lý xã hội họ đều muốn kỷ cương phải được bảo vệ. Nhất là ngành Hải quan liên quan đến sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Với các xử lý như thế, các cơ quan có trách nhiệm xem xét lại. Nếu xử lý thoả đáng thì cũng phải giải thích cho nhân dân là vì sao chỉ đến mức độ như thế thôi. Nếu không chúng ta cũng phải làm cho nghiêm".

Trước băn khoăn của dư luận trong việc xử lý các cán bộ công chức Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đình Vũ có hành vi tiêu cực, phóng viên VOV đã liên hệ với ông Lê Viết Than, Chánh văn phòng Cục Hải quan thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên, câu trả lời nhận được là “bận” và sẽ có thông tin sau về vụ việc này.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, ngày 8/5, Bộ Tài chính có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xác minh, xử lý cán bộ công chức và các giải pháp phòng ngừa tiêu cực trong thực thi công vụ của ngành Hải quan./.

(Theo Vov.vn)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica