Lấy hóa đơn bán lẻ trong nội địa để hợp thức hóa hàng nhập lậu

Cập nhật: 20/04/2018 14:16

Tổ công tác liên ngành gồm Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Đội 1) - Cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Cảnh sát giao thông (C67) - Bộ Công an, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) - Bộ Công an đã phối hợp theo Kế hoạch số 243 cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sau Tết Nguyên đán 2018 trên một số tuyến đường bộ của các tỉnh biên giới phía Bắc.

Lấy hóa đơn bán lẻ trong nội địa để hợp thức hóa hàng nhập lậu
Tổ công tác liên ngành đang tiến hành khám xét hàng hóa bắt giữ được. Ảnh: TCHQ

Đêm 17/4/2018, Tổ công tác đã tiến hành theo dõi, truy đuổi và bắt giữ các xe ô tô biển kiểm soát số 14B-02603, 14B-02217 nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu: thiết bị vệ sinh, đồ điện tử, linh kiện và điện thoại di động, dầu gội dầu, kem dưỡng tóc, đồ chơi trẻ em, phụ tùng ô tô… Toàn bộ hàng hóa được vận chuyển trên 02 ô tô trên đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Thiết bị vệ sinh trong số hàng hóa nhậu lậu bị bắt giữ. Ảnh: TCHQ.


Tiếp đó, đêm 18/4/2018, Tổ công tác bắt giữ các xe ô tô biển kiểm soát số 29B-15431, 29B-15414, 29H-07389, 29H-04664 nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu: quần áo, phụ tùng ô tô, hàng tiêu dùng.. Tại thời điểm kiểm tra, các lái xe không xuất trình được đầy đủ hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng buôn lậu bước đầu khai nhận: Hàng hóa tập kết tại các điểm, các bãi tập kết giáp biên giới, sau đó dùng xe máy và ô tô mang đến các điểm, bãi tập kết để xếp lên xe ô tô để vận chuyển hàng hóa vào trong nội địa tiêu thụ.

Để đối phó với sự kiểm tra của lực lượng chức năng, các đối tượng dùng hóa đơn bán hàng của các hộ kinh doanh cá thể trong nội địa để kê khai trên đường vận chuyển, tiêu thụ.

Hiện Tổng cục Hải quan đang phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, làm việc với các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của Pháp luật.

Nguyễn Dung

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica