Đề nghị xử lý hình sự đối với Cty Khánh Linh

Đề nghị xử lý hình sự đối với Cty Khánh Linh

Cập nhật: 07:00 - 15/06/2019
(Thanh tra) - Đó là yêu cầu của Công ty TNHH Totalgaz Việt Nam (Cty TGV) đối với Công ty Cổ phần Gas Khánh Linh (Cty Khánh Linh) có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Thanh Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn gửi Công an tỉnh Bắc Kạn về hành vi chiếm đoạt tài sản.
Kiên Giang: Hàng loạt sai phạm tại công trình

Kiên Giang: Hàng loạt sai phạm tại công trình "khủng" ở Phú Quốc

Cập nhật: 07:46 - 29/05/2019
(Thanh tra)- Xây dựng công trình trái phép tràn lan trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bất chấp các quy định của pháp luật về quy hoạch, xây dựng và biển, tự ý san lấp, xây dựng khu resort rộng hàng nghìn mét vuông, là những gì đang diễn ra công khai tại công trình resort ở ấp Chuồng Vích (xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Điều khó hiểu là trước những vi phạm nghiêm trọng thì chính quyền địa phương lại… “loay hoay” chưa tìm ra hướng xử lý?
Xử lý cán bộ để xảy ra tình trạng lấn chiếm sông rạch, xây dựng trái phép

Xử lý cán bộ để xảy ra tình trạng lấn chiếm sông rạch, xây dựng trái phép

Cập nhật: 06:59 - 29/05/2019
(Thanh tra) - Thông qua phản ánh, tố cáo của người dân, UBND quận 9 đã tiến hành thành lập đoàn xác minh thông tin về tình trạng lấn chiếm sông rạch, xây dựng trái phép. Kết quả, đã phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động xây dựng. Đáng chú ý, một Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND Quận 9 đã bị kỷ luật do để vợ sử dụng đất không đúng mục đích…
Chính quyền “bắt tay” doanh nghiệp khai thác đất trái phép

Chính quyền “bắt tay” doanh nghiệp khai thác đất trái phép

Cập nhật: 20:21 - 28/05/2019
(Thanh tra) - Trong khi UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng các đơn vị liên quan siết chặt quản lý khoáng sản trên địa bàn, mạnh tay dẹp nạn cát tặc, đất tặc thì UBND xã Liên Minh (huyện Đức Thọ) lại “móc nối” với doanh nghiệp khai thác hàng ngàn mét khối đất trái phép giữa thanh thiên bạch nhật.
Cán bộ sai, dân chịu thiệt?

Cán bộ sai, dân chịu thiệt?

Cập nhật: 17:03 - 28/05/2019
(Thanh tra) - Việc cán bộ thôn Cộng Hòa, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn tự ý thu tiền cấp đất giãn dân của 50 hộ dân không nằm trong danh sách phê duyệt của UBND TP Hà Nội đã khiến quyền lợi của các hộ bị ảnh hưởng. Còn những hộ dân có tên trong danh sách được cấp đất cho đến nay vẫn chưa nhận được đất, cho dù đã nộp tiền đầy đủ.
Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng Lào Cai cấp phép có sai luật?

Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng Lào Cai cấp phép có sai luật?

Cập nhật: 12:33 - 28/05/2019
(Thanh tra) – Doanh nghiệp đã tự ý xây dựng các công trình trước 2 tháng rồi mới được Sở Giao thông Vận tải – Xây dựng Lào Cai cấp giấy phép xây dựng. Vậy việc cấp phép này có đúng quy định của pháp luật?
 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang thụ lý đơn tố cáo

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang thụ lý đơn tố cáo

Cập nhật: 10:16 - 28/05/2019
(Thanh tra) - Ngày 17/4/2019, Báo Thanh tra điện tử có bài “Bình Giang (Hải Dương): Chậm xử lý sau thanh tra tại thị trấn Kẻ Sặt”, phản ánh xung quanh những sai phạm của ông Nguyễn Trọng Thắng, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Kẻ Sặt nhiệm kỳ 1995-1999 đã được cơ quan chức năng chỉ ra từ nhiều năm qua, nhưng đến nay, việc xử lý sau thanh tra vẫn… còn bỏ ngỏ, khiến người dân bất bình khiếu kiện, kéo dài.
Thường trực Tỉnh ủy giao Ủy ban Kiểm tra làm rõ dấu hiệu vi phạm

Thường trực Tỉnh ủy giao Ủy ban Kiểm tra làm rõ dấu hiệu vi phạm

Cập nhật: 06:33 - 28/05/2019
(Thanh tra)- Đến nay, đã hơn 2 tháng trôi qua, kể từ khi báo chí phản ánh, vụ việc bố mẹ đẻ của ông Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương (hiện là Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa) xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp và cấp 250m2 đất nông nghiệp sang đất ở không đúng quy định tại thôn Diêm 1, xã Quảng Chính vẫn chưa được xử lý nghiêm.
Lừa đảo mua bán ô tô đã thế chấp: Bản án sơ thẩm bỏ lọt người, lọt tội?

Lừa đảo mua bán ô tô đã thế chấp: Bản án sơ thẩm bỏ lọt người, lọt tội?

Cập nhật: 18:31 - 27/05/2019
(Thanh tra) - Bản án số 45/2019/HSST ngày 25/1/2019 của TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Phạm Chí Thanh (SN 1982, trú ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) 12 năm tù và Nguyễn Văn Chung (SN 1980, ở xã Tây Phong, Tiền Hải, Thái Bình) 6 năm tù với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, kết quả trên đã khiến dư luận bất bình và cho rằng, các cơ quan tiến hành tố tụng đã vi phạm các thủ tục tố tụng hình sự, bỏ lọt người, lọt tội.
Bị xử phạt hành chính nhưng vi phạm chưa có dấu hiệu dừng?

Bị xử phạt hành chính nhưng vi phạm chưa có dấu hiệu dừng?

Cập nhật: 18:07 - 26/05/2019
(Thanh tra)- Một số căn biệt thự được xây dựng lại phá vỡ quy hoạch chung của khu đô thị Cầu Bươu, vi phạm trật tự xây dựng, đã bị UBND huyện Thanh Trì ra quyết định xử phạt hành chính, nhưng vi phạm trật tự xây dựng tại khu đô thị này chưa có dấu hiệu dừng lại.
Chậm giải quyết đơn khiếu nại của dân?

Chậm giải quyết đơn khiếu nại của dân?

Cập nhật: 09:43 - 24/05/2019
(Thanh tra)- Báo Thanh tra ngày 15/3/2019 có bài "Phúc Thọ (Hà Nội): “Quên” quyền lợi của dân khi thực hiện dự án Ao hồ bơi?", phản ánh hàng loạt cây cối được gia đình ông Nguyễn Ngọc Tỵ (cụm 3, xã Tam Hiệp) trồng từ những năm 1984, nhưng khi Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phúc Thọ triển khai thực hiện dự án Ao hồ bơi thì tự ý chặt phá mà không quan tâm đến quyền lợi của gia đình.
trong tổng số: 174 trang
Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica