Cần sớm làm rõ phản ánh Giám đốc Sở GTVT Hải Dương bổ nhiệm em ruột

Cập nhật: 10/01/2019 09:25

(Thanh tra)- Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Hải Dương, Sở Nội vụ đang tiến hành xác minh, làm rõ nhiều nội dung tố cáo dấu hiệu sai phạm trong công tác nhân sự tại Sở Giao thông vận tải, trong đó có việc bổ nhiệm 2 em ruột và người nhà của ông Lê Đình Long, Giám đốc Sở.

Cần sớm làm rõ phản ánh Giám đốc Sở GTVT Hải Dương bổ nhiệm em ruột
Trụ sở Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương. Ảnh: Hoàng Long

Thời gian qua, nhiều cấp, ngành từ tỉnh Hải Dương, đến Trung ương nhận được phản ánh về dấu hiệu sai phạm trong công tác bổ nhiệm, miễn nhiệm, tuyển dụng công chức xảy ra tại Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương.

Theo những nội dung phản ánh này, suốt nhiều năm qua, ông Lê Đình Long, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong việc tuyển công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm người nhà, người thân không đảm bảo quy trình, thủ tục, điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định như trường hợp ông Lê Đình Biên (em ruột), ông Lê Đình Thanh (em ruột), ông Đỗ Hữu Văn (cháu rể), ông Lê Anh Tuấn… 

Trước những thông tin phản ánh nêu trên, trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra, ông Lê Đình Long, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương cho hay, “các nội dung đó hiện nay Uỷ ban nhân dân tỉnh giao cho Sở Nội vụ kiểm tra. Khi nào có kết quả, tôi sẽ thông tin”. Hiện, Sở Nội vụ đã tiến hành làm việc với Sở Giao thông vận tải để xác minh, làm rõ các nội dung phản ánh.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương Lê Đình Long cho biết thêm, 2 trường hợp trong nội dung tố cáo đúng là em ông. Tuy nhiên, một người đã chuyển công tác, không làm ở ngành Giao thông nữa. Cụ thể, ông Biên vẫn đang làm ở làm ở Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái thuộc Sở Giao thông vận tải, còn ông Thanh chuyển đi lâu rồi. Thời gian ông Thanh chuyển đi từ bao giờ thì Giám đốc Sở Giao thông vận tải nói “không nhớ lắm”.

Ông Lê Đình Long, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương cho biết, sẽ thông tin kết quả kiểm tra tới cơ quan báo chí. Ảnh: Internet

Trong khi đó, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương Nguyễn Văn Sinh cho hay: "Sở đã thành lập Đoàn Kiểm tra. Sở mới làm việc xong tại Sở Giao thông vận tải. Tôi là Trưởng đoàn Kiểm tra".

"Hiện đã kết thúc quá trình kiểm tra xác minh trực tiếp tại đơn vị. Trong thời gian tới Đoàn Kiểm tra sẽ làm việc lại với đơn vị và có báo cáo trong thời gian sớm nhất. Theo thông tin tôi được biết thì Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản liên quan đến sự việc này, phía Bộ Nội vụ liên tục trao đổi thông tin với tôi, họ cũng giám sát rất chặt chẽ", ông Nguyễn Văn Sinh cho biết. 

Sáng 9/1/2019, ông Nguyễn Văn Sinh cập nhật thêm thông tin, “hiện tại chưa có kết luận kiểm tra, mới tập hợp xong thông tin và báo cáo lãnh đạo xem xét, và có nhất trí với kết luận thì mới ban hành".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hoàng Long

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica