Viết tiếp bài “Làm rõ dấu hiệu tiêu cực tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Thái Nguyên”:

Báo cáo kết quả kiểm tra lên UBND tỉnh Thái Nguyên

Cập nhật: 15/03/2019 13:33

(Thanh tra)- Ông Nguyễn Vy Hồng, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, tổ xác minh của Sở Y tế đang hoàn thiện hồ sơ để kết luận các nội dung tố cáo dấu hiệu sai phạm của ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên.

Báo cáo kết quả kiểm tra lên UBND tỉnh Thái Nguyên
Ông Nguyễn Vy Hồng, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cho biết đang tiến hành làm rõ tố cáo tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên. Ảnh: Internet

Trước đó, Sở Y tế đã thành lập tổ xác minh, làm rõ các nội dung tố cáo dấu hiệu sai phạm của ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên, được gửi tới các cấp, các ngành trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, một số cán bộ thuộc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên, đơn vị trực thuộc Sở Y tế cũng cung cấp tới Báo Thanh tra thông tin, tài liệu, phản ánh ông Nguyễn Trường Giang để xảy ra nhiều sai phạm, có dấu hiệu tiêu cực, trục lợi trong quá trình quản lý.

Cụ thể, một số nội dung tố cáo về ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên, như: Bị kết luận vi phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại đơn vị; ông Giang được cử đi học trình độ tiến sĩ, tuy nhiên vẫn được chấm công, hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với cán bộ; chỉ đạo đặt ra khoản thu phòng theo yêu cầu đối với bệnh nhân đã được bảo hiểm chi trả theo quy định, chưa có sự chấp thuận của UBND tỉnh và Sở Y tế. Số tiền thu được trích lại cho khoa lâm sàng 30%, còn 70% nộp cho bệnh viện. Khoản thu trái quy định trong nhiều năm qua có thể lên tới vài tỷ đồng; nhiều thiết bị giá trị hàng tỷ đồng mua về nhưng rất ít sử dụng, thậm chí “đắp chiếu”; bổ nhiệm lại kế toán trưởng quá 2 nhiệm kỳ; bất thường trong bổ nhiệm phó khoa dược...

Sau khi Báo Thanh tra đăng tải, ngày 27/12/2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm đã ký Văn bản số 5312/UBND-TH gửi Sở Y tế, yêu cầu làm rõ các nội dung Báo nêu. Văn bản số 5312 nêu rõ: “Sau khi xem xét, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin Báo nêu, thống nhất tổ chức giải quyết (nếu có); tổng hợp báo cáo tỉnh, gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ...; thông tin phản hồi đến cơ quan Báo theo quy định. Yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, thủ trưởng các đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp thực hiện”. 

Mới đây, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, tổ xác minh của Sở đang hoàn thiện hồ sơ, tài liệu để kết luận các nội dung tố cáo dấu hiệu sai phạm của ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên. Sau khi làm rõ các nội dung phản ánh, Sở Y tế sẽ có báo cáo gửi UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng thời thông tin tới Báo Thanh tra.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về vụ việc này.

Hoàng Long

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica