Kon Tum: Tăng cường quản lý Nhà nước về khoáng sản

Cập nhật: 11/09/2019 13:14

(Thanh tra)- UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường và các địa phương, sở, ngành liên quan tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản, nhằm lập lại trật tự trong lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn toàn tỉnh.

Kon Tum: Tăng cường quản lý Nhà nước về khoáng sản
Những điểm khai thác tài nguyên cát, sỏi trên địa bàn xã Đăk Pxy, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Ảnh: HH

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ngành tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện quy định của pháp luật về khoáng sản; chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh Kon Tum về tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn. 

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý theo quy định đối với hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân, nhất là đối với hành vi khai báo sai sản lượng khoáng sản khai thác thực tế; thực hiện không đúng nội dung giấy phép khai thác khoáng sản; gây tổn thất lớn khoáng sản, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; kiểm tra, hướng dẫn và xử lý theo quy định đối với hoạt động thu hồi khoáng sản trong diện tích xây dựng công trình.

UBND tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác đã được phê duyệt; phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các địa phương liên quan trong việc quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động khoáng sản, nhất là ngăn chặn hoạt động khai thác khoáng sản khu vực giáp ranh địa giới hành chính, đặc biệt là cát, sỏi lòng sông. 

Cùng với đó, kiên quyết xử lý trách nhiệm người đứng đầu chính quyền địa phương, nhất là cấp xã khi để xảy ra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép kéo dài mà không xử lý, khai thác trái phép gây hậu quả nghiêm trọng.

Hoàng Hưng


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica