Thanh Hóa:

Khen thưởng Công an làm tốt các chuyên án an ninh trật tự

Cập nhật: 17/07/2019 23:04

(Thanh tra) - Ngày 17/7/2019, ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa và các ban, ngành đã đến chúc mừng và trao thưởng 30 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vì đã có thành tích trong vụ việc gây rối trật tự công cộng tại Khu du lịch biển Hải Tiến.

Khen thưởng Công an làm tốt các chuyên án an ninh trật tự
Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thanh Hóa. Ảnh: VT

Trước đó, khoảng 12h40 ngày 23/6/2019, tại khu vực Nhà hàng Hưng Thịnh 1 thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá xảy ra vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng. 

Một nhóm đối tượng cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây gỗ đánh nhau làm 3 người bị thương. 

Khi quần chúng nhân dân gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu thì nhóm đối tượng trên đã chặn đầu xe cứu thương, không cho đi. 

Sau khi lực lượng Công an được tăng cường đến hiện trường nhóm người trên mới giải tán, xe cứu thương mới được đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an huyện Hoằng Hóa bước đầu đã xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng có vai trò tích cực trong các vụ việc đã xảy ra. Đồng thời tiến hành triệu tập các đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh để làm việc, gồm: Trương Phú Huân, sinh năm 1982; Trương Phú Hoàng, sinh năm 1986; Trương Quốc Lưu, sinh năm 1990; Trương Quốc Hùng, sinh năm 1997 và Bùi Việt Chiến, sinh năm 1992; Trương Phú Hồng, sinh năm 1958 đều ở xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa; Lê Văn Phong, sinh năm 1996; Nguyễn Như Hải, sinh năm 1998 đều ở xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa; Lê Văn tình, sinh năm 1992 ở phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn; Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1991 ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa; Nguyễn Xuân Huy, sinh năm 1988 và Cao Văn Bắc, sinh năm 1987, đều ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa..

Đây là các đối tượng thuộc thành phần cá biệt tại địa phương, nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế, có bản tính côn đồ, sẵn sàng chống đối hoặc tấn công lại lực lượng chức năng. 

Sau khi triệu tập các đối tượng đến Cơ quan CSĐT để làm việc, khoảng 20h30 ngày 25/6 có trên 30 phụ nữ là người nhà của 5 đối tượng nói trên và một số công dân xã Hải Tiến đã đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa khiếu kiện, gây mất trật tự, đòi “thả người”.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam các đối tượng và tiếp tục phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tổ chức các hoạt động điều tra làm rõ từng hành vi vi phạm pháp luật của từng đối tượng. Đồng thời tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng bỏ trốn để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật .                                              

Tại buổi lễ trao thưởng, ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp hiệu quả của Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Hoằng Hóa trong công tác điều tra, truy bắt nhanh các đối tượng trong vụ huỷ hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng ở xã Hoằng Tiến, trên địa bàn huyện. 

Ông Nghiêm mong muốn trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Hoằng Hóa cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin cùng với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự khu du lịch biển và bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Cùng ngày Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao thưởng cho 2 chuyên án 20 triệu đồng; Thành ủy, UBND TP Sầm Sơn trao thưởng 40 triệu đồng cho Công an TP Sầm Sơn vì đã có thành tích phá Chuyên án 619H bắt 3 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 3 bánh heroin và trên 500 triệu đồng và khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 9 đối tượng trong băng nhóm cưỡng đoạt tài sản của lái xe taxi đưa khách vào tham quan khu du lịch FLC và của thương lái thu mua sò ở khu vực bến thuyền phường Quảng Châu do Nguyễn Sỹ Cầu (tức Cầu “đại” là đối tượng có 3 tiền án) cầm đầu ...

 Văn Thanh


 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica