Tin kinh tế 32/17

Cập nhật: 21/04/2017 07:36

(Thanh tra) - Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2017 và Liên hoan Kiến trúc Việt Nam do Hội Kiến trúc sư, Bộ Xây dựng thu hút sự tham gia 600 gian hàng của 270 đơn vị trong và ngoài nước.

Phần lớn các sản phẩm trưng bày tại triển lãm được các doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất từ cuối năm 2016 đầu năm 2017 với sản phẩm chất lượng mẫu mã và tính năng mới, đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển.

*Sau thời gian lúa Đông Xuân tăng giá, khoảng 2 tuần nay, giá lúa tại đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng giảm mạnh. Lúa IR-50404 hiện chỉ còn từ 4.300 - 4.500 đồng/kg. Tính ra, giá lúa giảm từ 400 - 500 đồng/kg, so với cách đây nửa tháng. Không chỉ lúa, giá ớt chỉ còn khoảng 7.000 đồng/kg, mà cũng không thấy thương lái hỏi mua.

*WB vừa duyệt khoản vay 102 triệu USD giúp Việt Nam cải thiện hiệu quả năng lượng trong ngành Công nghiệp, áp dụng công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nguồn vốn mới để đầu tư công nghệ hiệu quả năng lượng, tối ưu hóa sản xuất, qua đó giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

*Theo thống kê của một công ty nghiên cứu về thị trường, có tới khoảng 80% người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm có nguyên liệu đảm bảo thân thiện với môi trường, có thương hiệu xanh và sạch. Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp khi tiếp cận với khách hàng là mâu thuẫn giữa 2 mục tiêu: Lợi nhuận và tăng trưởng xanh.

T.Uyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica