Bộ Công Thương: Thêm nhiều công ty xin dừng kinh doanh đa cấp

Cập nhật: 03/05/2019 21:17

(Thanh tra) - Với lý do kinh doanh kém hiệu quả, thời gian qua đã có hàng loạt các công ty kinh doanh đa cấp nộp đơn tới cơ quan chức năng xin ngừng kinh doanh, rút tiền ký quỹ.

Bộ Công Thương: Thêm nhiều công ty xin dừng kinh doanh đa cấp
Nhiều công ty đa cấp đã phải tự xin dừng hoat động kinh doanh do kém hiệu quả (ảnh minh họa)

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công thương ngoài Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại quốc tế G10 (trụ sở tại nhà Q7, ngách 495/7 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân) và Công ty Cổ phần Truyền thông Y Dược Việt Nam (trụ sở số 23B, ngõ 81, Trung Kính, quận Cầu Giấy), cơ quan này có tiếp nhận đơn của Công ty TNHH Khang Lợi Thái (trụ sở tại A6/D11+A7/D11 ngõ 84 đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy) cũng nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ vì đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục CT&BVNTD cho biết, nếu Khang Lợi Thái chưa hoàn thành các trách nhiệm theo quy định thì trong 30 ngày, người tham gia bán hàng hoặc cơ quan có thẩm quyền xử lý phải liên hệ, thông báo với Bộ Công thương.

Nếu không có thông báo nào trong thời hạn nêu trên, Bộ Công thương sẽ ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ.

Khi đó, Công ty Khang Lợi Thái không còn tồn tại trên thị trường đa cấp và mọi khiếu nại liên quan của người tham gia hệ thống sẽ không được giải quyết.

Cũng theo Cục CT&BVNT thì còn 5 doanh nghiệp khác bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp do không đáp ứng các điều kiện gồm: Công ty TNHH CNI Việt Nam, Công ty Đầu tư sản xuất và thương mại Sen Việt Group, Công ty TNHH Thương mại Việt Nam Quốc tế mưa, Công ty TNHH World Việt Nam và Công ty TNHH Tam Sinh Yofoto Việt Nam.

Bình An

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica