Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 16/03/2020 - 21:11
(Thanh tra)- Bộ Y tế vừa công bố thêm 2 bệnh nhân (BN) nhiễm COVID-19 mới tại Việt Nam, nâng tổng số ca dương tính lên 61 trường hợp.
Sau đó, BN có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.
Ngày 15/03, BN quay trở lại Hà Nội và được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.
Trong ngày 15/03, BN có kết quả dương tính với Covid-19. Tối 15/03, mẫu bệnh phẩm được đưa tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.
BN đang được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
BN số 61 là nam giới, 42 tuổi, địa chỉ ở Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.
BN đi Malaixia ngày 27/2 và về Việt Nan ngày 04/3 trên chuyến bay VJ826 từ Malaixia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Sau khi về địa phương đến ngày 10/3, BN có đau họng và sốt (không uống thuốc gì), đến ngày 15/3 BN đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận khám và điều trị.
20 giờ 30 ngày 16/3, Viện Pasteur Nha Trang cho biết mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận gửi đến dương tính SARS-COV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 61.
Hiện nay BN đang được điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận
Theo báo cáo của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng, đến nay, 157 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc. Thế giới ghi nhận 170.232 người mắc, 6.526 người tử vong, trong đó lục địa Trung Quốc có 3.213 người tử vong.
Tại Việt Nam có 61 trường hợp mắc COVID-19. 16 người mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.
Các tỉnh, thành có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP. HCM (08); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01); Hà Nội (14); Ninh Bình (01); Quảng Ninh (05); Lào Cai (02); Đà Nẵng (03); Huế (02); Quảng Nam (03); Bình Thuận (09), Ninh Thuận (01).
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sức khỏe học sinh không có diễn biến bất thường trong vụ mẫu thịt lợn tại trường mầm non ở Thái Nguyên dương tính với virus dịch tả. Trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm của Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Môi trường thế nào?
Đăng Tân
(Thanh tra) - Từ đầu năm 2026 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 31.900 ca sốt xuất huyết, có 4 ca tử vong. Số mắc có xu hướng tăng sớm tại nhiều địa phương, đặc biệt khu vực phía Nam, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng mạnh trong mùa mưa.
Thanh Lương
Văn Thanh
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Văn Thanh
Đăng Tân
Thái Nam
Thái Nam
H.T
Trang Anh
Đan Quế
Phương Hiếu
Hương Trà
Nguyệt Trang
TS. Phạm Tuấn Anh, Phó Trưởng khoa Nghiệp vụ 2, Trường Cán bộ Thanh tra
Nhóm PV Vấn đề trong tuần