Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tử vong sau khi ăn thịt cóc

Thứ sáu, 15/08/2014 - 00:15

(Thanh tra) - Ngày 14/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đăk Đoa, Trạm Y tế xã Hà Bầu và y tế thôn tiến hành điều tra xác minh, đồng thời làm công tác tuyên truyền tại chỗ cho người dân về tác hại của các độc tố có trong con cóc.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên ăn thịt cóc; thực hiện ăn uống đảm bảo vệ sinh; ăn chín, uống chín; không sử dụng thức ăn ôi thiu, thức ăn để lâu ngày… nhân trường hợp chị H’Yat (SN 1991), trú tại làng Sao, xã Hà Bầu (huyện Đăk Đoa) vừa tử vong do ăn thịt cóc.

Trước đó, vào ngày 11/8, chị H’Yat đã bắt một con cóc làm thịt và xào chung thịt cóc với trứng cóc để ăn.

Đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, gia đình đi làm rẫy về phát hiện chị H’Yat nôn, sùi bọt mép, tím tái, khó thở nên đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Đến chiều tối ngày 11/8, chị H’Yat tử vong.

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ hai từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Vào ngày 4/7/2014, tại làng Mơ Năng, xã Kim Tân (huyện Ia Pa) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể do ăn thịt heo chế biến từ nguồn nước giếng đào nhiễm vi sinh vật. Trong tổng số 105 người ăn, đã có 23 người bị ngộ độc thực phẩm và 6 người phải nhập viện cấp cứu.

Trung Đức

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Năm 2024, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong do bệnh dại

Năm 2024, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong do bệnh dại

(Thanh tra) - Chiều 13/12, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong tại 33 tỉnh, thành phố. Bệnh dại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Phương Anh

19:32 13/12/2024

Tin mới nhất

Xem thêm