Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nghiêm Lan
Thứ hai, 08/02/2021 - 23:02
(Thanh tra)- Ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, ngoài 4 ca mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố sáng nay (8/2), thành phố xác định thêm 24 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Tiếp tục xét nghiệm những người tiếp xúc với bệnh nhân 1979. Ảnh minh họa, nguồn: Internet
10 giờ sáng ngày 8/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 họp khẩn theo hình thức trực tuyến, với các sở, ngành, quận, huyện, về công tác phòng, chống dịch bệnh sau các ca mắc mới ghi nhận gần đây. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp.
HCDC cho biết, 24 trường hợp được xác định dương tính đã được chuyển đến khu cách ly tập trung. Hiện đang tiếp tục điều tra truy vết những người tiếp xúc.
Bước đầu ghi nhận, một số trường hợp dương tính nêu trên có tiếp xúc với nhóm nghi nhiễm ngày 7/2. Nhiều điểm trên địa bàn TP đang được phong tỏa, cách ly.
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị các điểm phong tỏa kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để người dân ra vào khu vực phong tỏa.
Tại Bình Thạnh, tổng số có tiếp xúc với các ca bệnh lên đến 303 trường hợp. Trong đó có 5 trường hợp dương tính, 2 người trong số này liên quan bệnh nhân 1979 - nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.
Tuy nhiên, có trường hợp F1 làm cùng với bệnh nhân 1979 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng F2 lại cho kết quả dương tính.
HCDC đang phối hợp với Viện Pasteur TP HCM thực hiện các xét nghiệm kháng thể, để xác định tính chất lây nhiễm của các trường hợp trên.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trước xu hướng gia tăng các trường hợp mắc bệnh do vi rút Adeno, chủ yếu ở trẻ em, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, đồng thời không tự ý điều trị đau mắt đỏ khi chưa có chỉ định của nhân viên y tế.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Từ chỗ gần như mất hoàn toàn khả năng vận động sau cơn đột quỵ, cụ bà 89 tuổi đã từng bước ngồi dậy, đứng vững và lấy lại khả năng đi lại nhờ quá trình điều trị đa chuyên khoa kết hợp phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.
Diễm My
Thanh Lương
Thanh Lương
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thu Huyền
B.S
Bài và ảnh: Bảo Anh
Hải Hà
Đông Hà
Trần Kiên
Thanh Lương - Ngô Tân
Giang Bích Nguyệt Trang
Hòa Bình
Thành Công