Theo dõi Báo Thanh tra trên
Cảnh Nhật
Thứ tư, 13/10/2021 - 22:05
(Thanh tra) - Ngày 13/10, tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 87 ca Covid-19 mắc mới, trong đó có 49 ca về từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương…
Trong ngày 13/10, tỉnh Đồng Tháp có thêm 87 ca Covid-19, trong đó có 49 ca về từ vùng dịch. Ảnh: CTV
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong ngày 13/10, đã xét nghiệm RT-PCR 4.180 mẫu cho gần 24.400 người và test nhanh gần 6.500 mẫu cho khoảng 7.200 người. Kết quả khẳng định có 87 ca mắc mới.
Trong số các ca mắc mới, có 49 ca về từ các địa phương: An Giang, Bình Dương, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Long An, Thái Bình, Tiền Giang; 38 ca phát sinh trên địa bàn tỉnh, gồm 35 ca trong các cơ sở cách ly y tế và 3 ca trong cộng đồng ở xã Phú Hựu, huyện Châu Thành.
Tổng số ca dương tính trên địa bàn đến nay là 8.938 ca, trong đó có 691 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị và 8.023 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh xuất viện.
Từ đầu tháng 10 đến nay, tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận có 456 ca mắc Covid-19 từ vùng dịch về.
Có 4 địa phương gồm Tháp Mười, Tân Hồng, Lấp Vò, TP Hồng Ngự cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từ 14 ngày trở lên chưa ghi nhận ca mắc cộng đồng. TP Sa Đéc và TP Cao Lãnh không có ca nhiễm cộng đồng từ 7 ngày trở lên.
Về thực hiện chính sách hỗ trợ, các huyện, TP trong tỉnh đã thực hiện hỗ trợ cho các nhóm đối tượng, gồm hơn 119.400 người là lao động tự do, với tổng số tiền trên 179 tỷ đồng; gần 7.200 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, với tổng số tiền gần 28 tỷ đồng.
Ngoài ra, có khoảng 8.600 hộ kinh doanh được hỗ trợ tổng số tiền hơn 25 tỷ đồng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long ký Quyết định số 130 ngày 19/1/2026 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 (Kế hoạch).
T. Minh
(Thanh tra) - Thanh tra tỉnh Phú Thọ ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2026–2030, tập trung nâng cao nhận thức, xây dựng môi trường không khói thuốc và tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật.
Trần Kiên
Thanh Lương
Đan Anh - Hà Minh
Thanh Lương
Dương Nguyễn
Thái Hải
Nguyệt Dũng Huy
Bùi Bình
Bảo Anh - Dương Nguyễn
H.T
Lan Anh
Trang Nguyệt
Cảnh Nhật
Thu Huyền
Ngọc Trâm
Thái Minh