Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trọng Tài
Thứ bảy, 08/05/2021 - 16:08
(Thanh tra) - Đêm 7/5, Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương (Thái Bình) đã phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan tiến hành phong tỏa thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh; khẩn trương rà soát, xử lý môi trường, khoanh vùng cách ly dập dịch.
Thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh (Kiến Xương) thực hiện phong tỏa. Ảnh: Thu Thủy
Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương cho biết, ngày 7/5, nhận được thông tin có 1 trường hợp tại thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh là em họ của bệnh nhân N.TA (nhiễm Covid-19 cùng xã đã được thông báo trước đó) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Qua khai thác thông tin ban đầu, trong lịch trình di chuyển của bệnh nhân có về thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh từ ngày 29 - 30/4/2021.
Ngày 22/4/2021, bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chăm sóc người thân là bố của bệnh nhân N.T.A.
Ngày 29 - 30/4, bệnh nhân về thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh và ăn uống, liên hoan với nhiều người.
Đến ngày 1/5, bệnh nhân đi xe lên Hà Nội và ngày 7/5 được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân đang ở Hà Nội.
Ngay trong đêm 7/5, Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan tiến hành phong tỏa thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh; khẩn trương rà soát, xử lý môi trường, khoanh vùng cách ly dập dịch.
Qua rà soát ban đầu, ngành Y tế, địa phương và các đơn vị liên quan đã rà soát, truy vết được hơn 30 trường hợp F1, khoảng 60 trường hợp F2.
Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện; các trường hợp F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.
Đến nay, xã Bình Minh (Kiến Xương) đã có 2 thôn phong tỏa là Hưng Đạo và Việt Nam Hòa.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Gần 20 năm gắn bó với lĩnh vực tim mạch can thiệp, BSCKII Trần Văn Quý (Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng) từng nhiều lần đối diện với ranh giới sinh tử trong phòng can thiệp. Với ông, thành công của một ca cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp không chỉ nằm ở kỹ thuật đặt stent hay tay nghề bác sĩ, mà phụ thuộc vào “yếu tố số 1”: Hệ thống cấp cứu vận hành đủ nhanh, bài bản để giành lại “giờ vàng” cho người bệnh.
PV
(Thanh tra) - Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2026, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, ngăn chặn nguy cơ ngộ độc và bảo đảm sức khỏe cho thí sinh cùng người nhà.
Thanh Lương
Đăng Tân
Thanh Lương
Sao Lê
Đăng Tân
Bảo Anh
Thái Hải
Lan Anh
Hương Giang
Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly
Thanh Hoa
PV
Trần Kiên
Thanh Lương
Lan Anh
Lê Hữu Chính
Trọng Tài