Theo dõi Báo Thanh tra trên
Xuân Cảnh
Thứ bảy, 23/04/2022 - 12:10
(Thanh tra) - Hôm nay (23/4), các địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Toàn tỉnh Sóc Trăng có trên 192.700 trẻ trong độ tuổi này được tiêm chủng.
Ngày 23/4, tỉnh Sóc Trăng bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Ảnh: XC
Tại Trường THCS Lê Hồng Phong, phường 3, TP Sóc Trăng, có gần 220 học sinh lớp 6 đủ điều kiện được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Nhà trường đã bố trí chu đáo cơ sở vật chất phục vụ cho đợt tiêm như phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ sau khi tiêm và khu vực chờ của phụ huynh.
Các em học sinh trước khi tiêm được khám sàng lọc, nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu sẽ được nhân viên y tế tiêm mũi vắc xin, sau đó sang phòng nghỉ chờ để kiểm tra trong vòng 30 phút rồi về nhà.

Tỉnh Sóc Trăng có trên 192.700 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: XC
Theo Sở Y tế, toàn tỉnh có trên 192.700 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19, bao gồm cả trẻ em ngoài tỉnh đang sinh sống và học tập tại tỉnh. Dự kiến trong vòng 3 tuần sẽ hoàn tất quá trình tiêm mũi 1. Thời gian để tiêm mũi 2 trong 3 tuần. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 4 tuần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Học sinh được tư vấn trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: XC
Trẻ đi học sẽ được tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Đối với trẻ em không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định đạt tiêu chuẩn trên địa bàn do UBND các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn.
Trẻ em có bệnh nền sẽ tiêm tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi; Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoặc tại trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố. Các trẻ em đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ lập danh sách trẻ theo nhóm tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Phụ huynh được bố trí khu vực chờ riêng biệt. Ảnh: XC
Ngành Y tế Sóc Trăng phấn đấu đạt 95% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong các trường học (công lập và ngoài công lập), các trẻ không đi học có mặt tại địa phương được tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 (nếu cha mẹ hoặc người giám hộ trẻ đồng ý và ký cam kết).
Đồng thời, đảm bảo tiếp nhận, cung ứng kịp thời, bảo quản tốt và sử dụng hết 100% vắc xin được phân bổ theo đúng tiến độ, tổ chức tiêm an toàn, hiệu quả, công bằng và minh bạch.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ông H.M.P. (45 tuổi, ở Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại một bệnh viện vì cúm A biến chứng viêm phổi.
Chính Bình
(Thanh tra) - Ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 - 2025 và xây dựng chương trình giai đoạn 2026 - 2035. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương dự và phát biểu chỉ đạo.
Chính Bình
Trần Kiên
Chính Bình
Bài, ảnh: Hoàng Nam
Thư Ký
Trí Vũ
Kim Thành
Thu Huyền
Trần Quý
T. Minh
Trí Vũ
Lan Anh
T.Vân
Trung Hà
Minh Nguyệt
Nam Dũng