Theo dõi Báo Thanh tra trên
Xuân Cảnh
Chủ nhật, 03/10/2021 - 17:32
(Thanh tra) - Ngày 3/10, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ công bố triển khai hoạt động Bệnh viện Điều trị Covid-19 tỉnh, quy mô 150 giường bệnh.
Công bố triển khai hoạt động Bệnh viện Điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: CTV
Bệnh viện Điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng có nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 theo quy định tại Quyết định số 3416/QĐ-BYT ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế về cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19.
Bệnh viện có quy mô 150 giường bệnh, trong đó có 30 giường hồi sức tích cực; 60 giường điều trị bệnh mức độ trung bình, bệnh nhân có bệnh lý nền cần điều trị, chăm sóc y tế; 60 giường điều trị bệnh mức độ nhẹ, không triệu chứng.
Tổng số nhân lực tham gia hoạt động tại bệnh viện là 131 nhân viên y tế, chủ yếu sử dụng nguồn nhân lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng và huy động nhân lực từ các bệnh viện khác trong trường hợp cấp thiết.
Tại lễ công bố, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Sở Y tế quan tâm chỉ đạo Bệnh viện Điều trị Covid-19 trong các mặt hoạt động; kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong những ngày đầu đi vào hoạt động, đảm bảo bệnh viện được vận hành một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.
Tập thể đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên bệnh viện phải tiếp tục nỗ lực trong chuyên môn, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ, đoàn kết để cùng nhau bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trong quá trình thu dung, điều trị cần phải hết sức kỹ lưỡng, thận trọng trong từng khâu, tránh lây nhiễm chéo giữa nhân viên y tế và bệnh nhân...
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đánh giá chung việc thực hiện môi trường không khói thuốc trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết công tác này còn gặp khó khăn do việc mua bán thuốc lá diễn ra khá dễ dàng, phổ biến, các địa điểm cấm hút thuốc lá thường không đủ lực lượng giám sát, nhắc nhở cũng như không có thẩm quyền xử phạt…
Phương Anh
20:59 22/11/2024(Thanh tra) -Thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao. Đây cũng là thời điểm thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn có cơ hội trà trộn vào thị trường, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Phương Anh
20:58 22/11/2024Phương Anh
15:41 22/11/2024Phương Anh
21:05 21/11/2024Hương Giang
15:59 21/11/2024Phương Anh
14:35 21/11/2024Bùi Bình
Uyên Uyên
Minh Huyền
Thái Hải
Trần Quý
Hoàng Nam
Hoàng Nam
Văn Thanh
Phương Anh
Phương Anh
Lê Phương