Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Thứ năm, 12/08/2021 - 10:26
(Thanh tra) - Sáng ngày 12/8/2021, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1 ca mắc COVID - 19 trong khu cách ly ở huyện Hà Trung.
Lấy mẫu sàng lọc SARS-CoV-2 ở chợ Nghi Sơn. Ảnh: VT
Bệnh nhân là nam giới, sinh năm 1978, địa chỉ thường trú tại Thanh Giang, Hoạt Giang, Hà Trung.
Trước khi về địa phương, bệnh nhân ở vùng dịch Dĩ An, Bình Dương.
Ngày 31/7/2021, bệnh nhân về đến địa phương khai báo và được cách ly tập trung tại khu cách ly Trung tâm Ứng dụng Lâm nghiệp của huyện.
Ngày 3/8/2021, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính.
Ngày 10/8/2021, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 và cho kết quả dương tính vào đêm ngày 11/8/2021.
Ngay sau đó, xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Hà Trung đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Phổi cách ly điều trị theo quy định.
Những người ở cùng phòng được cách ly nghiêm ngặt và lấy mẫu xét nghiệm. Lực lượng chức năng đã xử lý môi trường phòng bệnh nhân ở và khu vực có nguy cơ trong khu cách ly, để không ảnh hưởng đến cộng đồng bên ngoài.
Tính đến sáng nay 12/8/2021, tỉnh Thanh Hóa có số ca mắc cộng dồn từ 27/4/2021 là 152 ca; điều trị khỏi ra viện 62 người, 90 bệnh nhân đang điều trị chỉ có biểu hiện nhẹ hoặc không có biểu hiện.
Huyện Hà Trung đang thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch, khai báo y tế trung thực đối với người từ địa phương khác khi trở về quê, tránh lây lan dịch ra cộng đồng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Gần 20 năm gắn bó với lĩnh vực tim mạch can thiệp, BSCKII Trần Văn Quý (Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng) từng nhiều lần đối diện với ranh giới sinh tử trong phòng can thiệp. Với ông, thành công của một ca cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp không chỉ nằm ở kỹ thuật đặt stent hay tay nghề bác sĩ, mà phụ thuộc vào “yếu tố số 1”: Hệ thống cấp cứu vận hành đủ nhanh, bài bản để giành lại “giờ vàng” cho người bệnh.
PV
(Thanh tra) - Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2026, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, ngăn chặn nguy cơ ngộ độc và bảo đảm sức khỏe cho thí sinh cùng người nhà.
Thanh Lương
Đăng Tân
Thanh Lương
Sao Lê
Đăng Tân
Lan Anh
Hương Giang
Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly
Thanh Hoa
PV
Trần Kiên
Thanh Lương
Lan Anh
Lê Hữu Chính
Trọng Tài
H.T
Bảo Anh