Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ năm, 08/07/2021 - 09:44
(Thanh tra)- Sáng nay 8/7, Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua đã ghi nhận thêm 314 ca COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương. Việt Nam có 23.385 ca bệnh.
Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 trong các khu vục cách ly, phong tỏa. Ảnh: Internet
Tại TP Hồ Chí Minh có 234 ca bệnh (BN23152-BN23385), trong đó 184 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa; 50 ca đang điều tra dịch tễ.
Tính đến 6 giờ ngày 8/7, Việt Nam có tổng cộng 21.494 ca ghi nhận trong nước và 1.891 ca nhập cảnh.
Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 19.924 ca, trong đó có 5.753 BN đã được công bố khỏi bệnh. Số ca điều trị khỏi tính từ đầu vụ dịch là 8.557 ca.
Bộ Y tế cho biết có 13 tỉnh, thành đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới: Yên Bái, Quảng Trị, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thái Nguyên, Điện Biên, Hải Dương, Phú Thọ, Nam Định, Quảng Nam, Kiên Giang, Lào Cai.
10 tỉnh, thành không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Bắc Kạn, Gia Lai, Cần Thơ, Ninh Thuận, Bến Tre, Thừa Thiên - Huế, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Hà Nam, Vĩnh Phúc.
Trong số các BN COVID-19 đang điều trị có gần 600 người đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 1 lần. Số ca bệnh được điều trị khỏi là 8.557 ca. Số ca tử vong là102 ca.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 259.428, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 2.749; cách ly tập trung tại cơ sở khác 61.159; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 195.520
Thông tin về tình hình tiêm chủng, Bộ Y tế cho biết đã có thêm gần 33.740 người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong ngày 7/7.
Tính đến 16 giờ ngày 7/7, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm gần 3.960.960 liều vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 là trên 241.910 người.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 23/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin, đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.
Chính Bình
(Thanh tra) - Theo Cục trưởng Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo lĩnh vực y tế, giáo dục (Cục X), Thanh tra Chính phủ Nguyễn Tuấn Anh, chương trình bồi dưỡng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong lĩnh vực y tế của Trường Cán bộ Thanh tra vượt lên trên khuôn khổ của một khóa bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ thông thường, qua đó góp phần hướng đến việc xây dựng một môi trường quản trị liêm chính trong lĩnh vực y tế.
Hải Lương
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Trọng Tài
Hương Trà
T.Vân
Hải Lương
Thái Hải
Trọng Tài
Trần Kiên
Bùi Bình
Huyền Trang
Hoàng Long
B.S
Minh Khôi