Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phối hợp kiểm soát thịt chim quay, nướng

Thứ ba, 17/12/2013 - 16:19

(Thanh tra)- Trước thông tin về việc nhiều cơ sở dùng chất nhuộm công nghiệp trong chế biến các loại chim quay, nướng, ngày 17/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương xác minh thông tin này.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm mà dư luận đã phản ánh; Đồng thời lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ và kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, trước mắt tập trung đối với các cơ sở trên địa bàn theo báo phản ánh. Phát hiện sớm, xử lý kiên quyết và công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục đề nghị các đơn vị tăng cường thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc từ thịt gia cầm.

Phương Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm