Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 02/02/2020 - 12:51
(Thanh tra)- Chiều 1/2, UBND tỉnh Phú Yên đã có công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các hội đoàn thể tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm kế hoạch phòng, chống dịch viêm phổi đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra.
Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Phú Yên. Ảnh: Thanh Hòa
Công văn hỏa tốc số 449/UBND-KGVX do ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký với nội dung yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Corona, phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như “chống giặc”, kiên quyết ngăn chặn kịp thời dịch bệnh Corona.
Việc chống dịch phải bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, hạn chế thấp nhất tử vong; phải chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết hơn nữa và phải có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ, không để dịch lây lan.
Đồng thời, UBND tỉnh Phú Yên cũng khuyến cáo người dân hạn chế tập trung thành khu vực đông người, đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân, tham gia lễ hội.
Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Y tế, các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Nghiêm cấm các cơ sở, hộ kinh doanh đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn Kiểm tra công tác phòng, chống dịch virus Corona của Phú Yên. Ảnh: Thanh Hòa
UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu và giao các các sở, ban, ngành không đưa lao động Việt Nam sang vùng có dịch, đặc biệt là Trung Quốc, vận động người dân chủ động khai báo với cơ quan y tế khi di chuyển từ vùng có dịch, bệnh.
Khi phát hiện những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, có nguy cơ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, báo cáo ngay cơ quan y tế để được cách ly, chuẩn đoán và điều trị kịp thời; các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh chủ động, sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân…
Thanh Hòa
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bướu tuyến giáp ngày càng phổ biến, khiến nhiều người lo lắng về mức độ nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng là ung thư hay cần mổ ngay; điều này phụ thuộc vào tính chất khối bướu, tốc độ phát triển và mức độ ảnh hưởng đến cơ thể.
Quỳnh Trang
(Thanh tra) - Sở Y tế Thanh Hóa vừa có báo cáo gửi Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (thuộc Bộ Y tế) về quá trình cấp phép, quản lý và kiểm tra đối với Phòng chẩn trị y học cổ truyền Hoàng Minh Đường. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến quảng cáo, hoạt động chuyên môn và việc sử dụng danh xưng “lương y”, “bài thuốc gia truyền”, đồng thời xử phạt hành chính cơ sở với số tiền 82 triệu đồng.
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thanh Lương
Thanh Thảo
Thanh Lương thực hiện
Hương Giang
Nam Dũng
Minh Nghĩa
Thành Nam
Thành Nam
Hương Giang
PV
Trung Hà
Hương Giang
Bùi Bình
Thái Hải
Quang Dân