Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nhiều người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ

Thứ hai, 20/06/2016 - 19:42

(Thanh tra)- Bác sĩ Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Phú Yên xác nhận thông tin có ít nhất 28 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ phải vào điều trị tại các cơ sở y tế. Đến ngày 20/6, mới có 4 người được xuất viện, số còn lại vẫn phải nằm điều trị.

Trước đó, từ chiều đến tối 18/6, các cơ sở y tế trên địa bàn liên tiếp tiếp nhận cấp cứu, điều trị nhiều bệnh nhân, trong đó có nhiều trẻ em, phụ nữ mang thai với các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, sốt, tiêu chảy, đau đầu… Tất cả các nạn nhân đều khẳng định có các triệu chứng trên sau khi ăn bánh mỳ mua tại một cửa hàng ở phường 1, thành phố Tuy Hòa.

Chị Võ Thị Hằng, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa cho biết là công nhân may, trên đường đi làm về chị có mua 2 ổ bánh mỳ, mỗi ổ 8 nghìn đồng, bên trong bánh có kèm theo thịt băm, chả lụa, đu đủ bóp chua… Sau khi ăn, 2 con của chị là cháu Nguyễn Hữu Toán (14 tuổi), Nguyễn Thị Tường Vy (10 tuổi) có biểu hiện ngộ độc phải đưa vào Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên cấp cứu và được chuyển xuống Khoa Nội nhi tổng hợp để điều trị.

Bà Lưu Thị Mận ở cùng xã Hòa Trị cũng mua bánh mỳ tại cơ sở này về nhà ăn. Gia đình bà có 6 người bị ngộ độc, trong đó có 2 cháu phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên, chồng bà và một người con trai cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, hai con dâu có biểu hiện nhẹ hơn nên ở nhà tự điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ái Diễm, Khoa Nội nhi tổng hợp, Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên cho biết: Các trường hợp nhập viện đều được hỗ trợ điều trị tích cực, bù dịch chống mất nước, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát diễn biến của các ca bệnh này.

Sau khi vụ ngộ độc xảy ra, đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh Phú Yên đã xuống hiện trường, lấy 10 mẫu thực phẩm tại cơ sở mà người dân phản ánh gửi đi Viện Pasteur kiểm nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Tâm cho biết thêm: Cơ sở này mỗi ngày bán ra thị trường khoảng 200 ổ bánh mỳ. Chủ cơ sở cho rằng đây là kinh doanh thức ăn đường phố nhỏ lẻ nên không có giấy phép kinh doanh, không có giấy cam kết về ATVSTP, không có giấy khám sức khỏe của người kinh doanh.

Bác sĩ Tâm khuyến cáo những người có dấu hiệu ngộ độc đang ở nhà cần đến cơ sở y tế để được kiểm tra.

Xuân Triệu

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tự chế pháo nổ theo Tiktok, 3 học sinh nhập viện

Tự chế pháo nổ theo Tiktok, 3 học sinh nhập viện

(Thanh tra) - Sau khi mua các vật liệu để chế tạo pháo nổ trên một tài khoản Tiktok, 3 học sinh lớp 6 ở huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) đã làm theo hướng dẫn và phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Ngọc Giàu

21:49 15/12/2024

Tin mới nhất

Xem thêm