Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ngày 17/7: Việt Nam ghi nhận 3.718 ca mắc mới

Phương Anh

Thứ bảy, 17/07/2021 - 21:48

(Thanh tra)- Bộ Y tế tối 17/7 cho biết vừa ghi nhận thêm 1.612 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 1.017 ca mắc.

Ảnh minh họa: BYT

1.600 ca ghi nhận trong nước tại TP Hồ Chí Minh (1.017), Đồng Tháp (139), Long An (134), Khánh Hòa (78), Đồng Nai (64), Đà Nẵng (33), Phú Yên (30), Bà Rịa - Vũng Tàu (23), Trà Vinh (15), Hưng Yên (13), Hà Nội (13), Gia Lai (5), Bình Thuận (5), An Giang (5), Hà Nam (5), Đắk Nông (4), Hải Phòng (3), Bình Phước (3), Quảng Ngãi (3), Bắc Ninh (2), Cần Thơ (2), Bắc Giang (1), Lạng Sơn (1), Ninh Thuận (1), Vĩnh Phúc (1); trong đó 1.279 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Trong ngày 17/7, Việt Nam ghi nhận 3.718 ca mắc mới, trong đó 3.705 ca ghi nhận trong nước. Riêng TP. Hồ Chí Minh 2786 ca.

Trong ngày, cả nước có thêm 292 BN được công bố khỏi bệnh.

Tính đến 19 giờ ngày 17/7, Việt Nam có tổng cộng 45.884 ca ghi nhận trong nước và 2.020 ca nhập cảnh.

Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 44.314 ca, trong đó có 7.538 BN đã được công bố khỏi bệnh.

Có 12 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới: Yên Bái, Quảng Trị, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thái Nguyên, Điện Biên, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hoà Bình, Bắc Kạn.

Có 5 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Nam Định, Lào Cai.

Trang bị tốt nhất để điều trị BN COVID-19 nặng

Cuối giờ chiều ngày 17/7, tại cuộc họp trực tuyến với các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 của TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trên cơ sở trao đổi thống nhất với TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế áp cơ chế điều hành của Bệnh viện Chợ Rẫy cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 của TP Hồ Chí Minh để phối hợp chặt chẽ với thành phố điều động đội ngũ nhân lực và trang thiết bị tốt nhất cho Bệnh viện này.

Trong ngày, Bộ Y tế đã xuất cấp các máy thở chức năng cao cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 để phục vụ điều trị BN nặng. Cùng với đó, Bộ Y tế cũng đã thành lập kho trang thiết bị, vật tư tiêu hao dã chiến tại TP Hồ Chí Minh và sẽ điều phối 2.000 máy thở cho kho dự trữ này.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế giao Trưởng Bộ phận Thường trực của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh và Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (hiện cũng là Giám đốc của Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh) để có thể phân bổ trang thiết bị cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 và các địa phương trong khu vực.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thức ăn đường phố bị phạt tiền, buộc tiêu hủy nếu mất an toàn

Thức ăn đường phố bị phạt tiền, buộc tiêu hủy nếu mất an toàn

(Thanh tra) - Bộ Y tế yêu cầu các địa phương siết chặt quản lý thức ăn đường phố, nhấn mạnh dù không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, các cơ sở kinh doanh vẫn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện vệ sinh và chịu xử phạt nghiêm khi vi phạm.

Thanh Lương

20:55 09/02/2026
Cúm, sởi và bệnh hô hấp có nguy cơ bùng phát trong thời tiết nồm ẩm

Cúm, sởi và bệnh hô hấp có nguy cơ bùng phát trong thời tiết nồm ẩm

(Thanh tra) - Trước nguy cơ gia tăng các bệnh cúm, sởi và bệnh lây truyền qua đường hô hấp trong điều kiện thời tiết Đông - Xuân, nồm ẩm và mùa lễ hội, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tiêm chủng, giám sát dịch tễ và sẵn sàng phương án điều trị.

Thanh Lương

08:20 09/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm