Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Chủ nhật, 13/12/2020 - 21:07
(Thanh tra)- Chiều ngày 13/12, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 1.397 ca.
Cả nước hiện có 19.992 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Ảnh: BYT
Ca bệnh 1396 (BN1396): nam, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.
Ngày 28/11, BN từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN319, được cách ly ngay tại Đà Nẵng.
Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 12/12 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện BN được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Đà Nẵng.
Ca bệnh 1397 (BN1397): nữ, 19 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Ngày 1/12, BN từ Hàn Quốc nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN431, được cách ly ngay tại Đà Nẵng.
Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 12/12 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Đà Nẵng.
Như vậy, tính đến 18h ngày 13/12: Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay 553 ca.
Tính đến chiều nay (13/12) là đã gần 2 tuần không ghi nhận thêm ca mắc từ chùm BN cộng đồng tại TP.HCM.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 19.992, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 209. Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.593. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 4.190.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có thêm 3 BN được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số BN được chữa khỏi bệnh tại Việt Nam lên 1.241 trường hợp.
Trong số các BN COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 3 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 6 ca, số ca âm tính lần 3 là 10 ca.
Theo Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện Y tế công cộng Việt Nam, đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu là 72.570.078 ca, trong đó có 1.619.153 người tử vong. 50.580.485 BN được điều trị khỏi.
Dịch bệnh đến nay xuất hiện và lây lan ở 218 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỹ vẫn là nước chịu tác động dịch bệnh nặng nề nhất, tiếp đến là Ấn Độ và Brazil. Nhiều khu vực trên thế giới đang trải qua một mùa Đông khắc nghiệt trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp với số ca mắc mới gia tăng không ngừng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Qua kiểm tra hoạt động giết mổ, cơ quan chức năng kiến nghị xây dựng lộ trình xóa bỏ giết mổ nhỏ lẻ, tăng cường nhân lực thú y, phát triển hệ thống giết mổ công nghiệp, đẩy mạnh giám sát an toàn thực phẩm.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Lần đầu tiên tại TPHCM, toàn bộ 168 trạm y tế phường, xã và đặc khu đồng loạt triển khai chương trình khám sức khỏe, tầm soát miễn phí cho người dân, với sự tham gia của đông đảo y bác sĩ đến từ hơn 100 bệnh viện.
Nhật Minh
Đăng Tân
PV
Cảnh Nhật
PV
Thùy Trang
Thu Huyền
Trọng Tài
Minh Tân
Đăng Tân
B.S
Thùy Dương
Cảnh Nhật
Hà Anh
Nam Dũng