Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm

Thứ ba, 21/11/2017 - 15:17

(Thanh tra)- Trong 2 ngày 17 và 18-11/2017, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Hội thảo nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm. Hội thảo do Ban Quản lý dự án Nâng cao năng lực quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phúc tổ chức.

TS. Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộc độc thực phẩm, Cục ATTP trình bày bài tham luận tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đại diện của các phòng ban chuyên môn của Cục An toàn thực phẩm, Ban quản lý dự án Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng; đại diện lãnh đạo và chuyên viên của Chi cục Aan toàn vệ sinh thực phẩm Vĩnh Phúc cùng đông đảo người tiêu dùng, đoàn thanh niên, chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Quang Thái, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc đã trình bày về thực trạng về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Trong thời gian 2 ngày diễn ra Hội thảo, các giảng viên đến từ Cục An toàn thực phẩm và Viện Dinh dưỡng quốc gia đã cung cấp cho các học viên các nội dung: Vai trò của an toàn thực phẩm với sức khỏe con người; thực trạng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay; Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn; An toàn thực phẩm, dinh dưỡng với sức khỏe cộng đồng; Đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố; Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lũ; Thực phẩm chức năng- cần hiểu đúng và sử dụng đúng.

Thông qua các bài trình bày, thảo luận tại hội thảo cho nhóm đối tượng cộng đồng nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm từ nông trại tới bàn ăn, từ đó góp phần làm thay đổi hành vi đối với các nhóm đối tượng trong cộng đồng tham gia vào chuỗi thực phẩm, góp phần giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm do các hành vi mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm.

PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Năm 2024, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong do bệnh dại

Năm 2024, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong do bệnh dại

(Thanh tra) - Chiều 13/12, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong tại 33 tỉnh, thành phố. Bệnh dại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Phương Anh

19:32 13/12/2024

Tin mới nhất

Xem thêm