Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kiểm tra tính an toàn của các loại thịt quay

Thứ sáu, 06/12/2013 - 16:38

(Thanh tra) - Trước thông tin dư luận phản ánh việc “chim quay Ninh Hiệp có mầu gạch non nhờ… bột sắt”, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời mối nguy ô nhiễm thực phẩm đối với sản phẩm thịt, gia cầm quay tiêu thụ trên thị trường.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội phối hợp với các cơ quan hữu quan kiểm tra, giám sát việc chế biến, kinh doanh sản phẩm thịt quay trên địa bàn, chú trọng vào sản phẩm chim quay tại các khu vực dư luận phản ánh. Phát hiện sớm, xử lý nghiêm và công khai các vi phạm (nếu có) theo quy định.

Ngoài ra, lấy 3 mẫu sản phẩm nghi ngờ gửi về Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm như: Phẩm mầu (đỏ, vàng cam, vàng chanh), Fe2O3, kim loại nặng (Asen, thủy ngân), chất bảo quản (muối benzoate, muối borat).

Lồng ghép trong các hoạt động tuyên truyền an toàn thực phẩm, tuyên truyền cho người dân trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm thịt quay bảo đảm an toàn thực phẩm.

Phương Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Công tác dân số đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức

Công tác dân số đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức

(Thanh tra) - Công tác dân số hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhiều vấn đề dân số thực tiễn phát sinh đã và đang tác động trực tiếp đến đời sống, xã hội và sự phát triển bền vững của Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

Phương Anh

21:31 10/12/2024

Tin mới nhất

Xem thêm