Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kiểm soát việc sử dụng hóa chất ép chín trái cây siêu tốc

Thứ tư, 18/12/2013 - 21:41

(Thanh tra)- Ngày 18/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tăng cường kiểm soát việc sử dụng hóa chất ép chín trái cây (chuối, sầu riêng, mít..) siêu tốc.

Theo Cục An toàn thực  phẩm, trong thời gian gần đây có nhiều thông tin phản ánh về việc sử dụng hóa chất ép chín trái cây (chuối, sầu riêng, mít..) siêu tốc. Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm theo báo phản ánh; lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ và kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Trước mắt tập trung đối với các cơ sở trên địa bàn theo báo phản ánh để phát hiện sớm, xử lý kiên quyết và công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó tăng cường thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh trái cây chín.

Phương Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Năm 2024, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong do bệnh dại

Năm 2024, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong do bệnh dại

(Thanh tra) - Chiều 13/12, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong tại 33 tỉnh, thành phố. Bệnh dại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Phương Anh

19:32 13/12/2024

Tin mới nhất

Xem thêm