Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Hàng loạt người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ

Vũ Linh

Thứ ba, 22/03/2022 - 22:00

(Thanh tra)- Ngày 22/3, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Lâm Đồng xác nhận, trong 4 ngày qua (từ ngày 18 - 21/3) TP Đà Lạt có hàng chục người phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt với các biểu hiện như rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt…

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt. Ảnh: Vũ Linh

Cụ thể, tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, ghi nhận 23 ca nhập viện với các biểu hiện rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm (buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt). Trong đó, có 14 ca điều trị ngoại trú và 9 ca điều trị nội trú.

Còn tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, ghi nhận 27 ca nhập viện cũng có các biểu hiện như trên. Trong đó, có 10 ca điều trị ngoại trú và 17 ca điều trị nội trú.

Theo cơ quan chức năng, tất cả các bệnh nhân đều có tiền sử ăn bánh mỳ thương hiệu Liên Hoa, địa chỉ 165 Phan Chu Trinh, phường 9 và số 9, Trần Phú, phường 3, TP Đà Lạt.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đoàn kiểm tra liên ngành TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở trên và ghi nhận cả 2 cơ sở chưa xuất trình sổ theo dõi nguồn gốc thực phẩm và không lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Phòng Y tế Đà Lạt tạm đình chỉ hoạt động của 2 cơ sở bánh mỳ Liên Hoa để khắc phục đến khi đảm bảo các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm mới được hoạt động trở lại.

Đồng thời, Trung tâm Y tế TP Đà Lạt yêu cầu các trạm y tế trên địa bàn TP thông báo cho người dân khi có các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị.

Bên cạnh đó, Chi cục ATVSTP tỉnh phối hợp với Phòng Y tế TP Đà Lạt làm việc trực tiếp với 2 cơ sở trên để điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm