Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 06/02/2020 - 21:49
(Thanh tra) – Ngày 6/2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, kết quả test nhanh từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho thấy một cặp vợ chồng đang dương tính với cúm A/H1N1.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum - nơi vợ chồng anh H đang được điều trị cách ly. Ảnh: Khuất Nguyên
Danh tính của cặp vợ chồng dương tính với cúm A/H1N1 là anh Nguyễn Văn H. (28 tuổi) và chị Y T. (26 tuổi), cùng trú tại xã Đăk Blà, TP Kon Tum. Hiện tại, đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.
Được biết, anh H. đi lao động ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), về nhà vào ngày 23/1. Trong thời gian trở về Việt Nam anh H. thường có biểu hiện ho, sốt nhẹ giống bị cảm cúm. Tiếp đó, đến ngày 3/2, anh H. cùng vợ được cơ sở y tế phát hiện và vận động thực hiện cách ly theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.
Chiều ngày 6/2, sức khỏe của hai bệnh nhân đều trong tình trạng tốt. Các mẫu bệnh phẩm đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum gửi tuyến trên xét nghiệm thêm, kết quả chính xác dự kiến có trong vài ngày tới.
Khuất Nguyên
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Mới đây, ngân hàng Phương Đông (OCB) cùng Công ty CP Đầu tư và Kinh Doanh Nhà Khang Điền đã tổ chức Lễ khánh thành công trình chỉnh trang Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tại TP. HCM. Sự kiện là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào “Chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân cùng cải tạo không gian cộng đồng, chỉnh trang đô thị” trên địa bàn thành phố.
PV
(Thanh tra) - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và Siemens Healthineers vừa tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Giá trị của Cắt lớp vi tính lượng tử trong Tim mạch và Ung bướu", quy tụ các chuyên gia trong và ngoài nước thảo luận về giá trị của công nghệ này trong chẩn đoán nhiều bệnh lý phức tạp.
T.Thanh
PV
Thanh Lương
B.S
Phúc Anh
Huyền Như
Thành Công
B.S
Huyền Như
Hải Hà
Nhóm PV A lô Thanh tra
Bài và ảnh: Bảo Anh (Thực hiện)
Thanh Lương
Dương Nguyễn
Lê Hữu Chính
Bùi Bình