Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 20/02/2017 - 16:43
(Thanh tra) - Do sinh tại nhà và người thân dùng dao lam cắt dây rốn, bé sơ sinh lên cơn sốt, co giật, bỏ bú. Khi được cấp cứu tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán bé bị nguy kịch do nhiễm uốn ván.
Bé Y Đa Phúc đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: QA
Ngày 20/2, bác sĩ Lê Đình Nhân - Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh viện đang điều trị cho bé sơ sinh Y Đa Phúc (10 ngày tuổi, ngụ thôn Ea Mtă, xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk).
Bé Y Đa Phúc nhập viện vào khoảng 13 giờ ngày 19/2 trong tình trạng nguy kịch với các triệu chứng sốt, co giật toàn thân, bỏ bú. Sau khi khám, bệnh viện xác định bé bị uốn ván rốn. Các bác sĩ đã tiến hành tiêm kháng sinh, kháng huyết thanh chống uốn ván cho bệnh nhân.
Hiện bé Y Đa Phúc đã giảm tình trạng co giật, thở đều nhưng phản xạ thấp, dịch nâu bẩn.
Theo người nhà bé Y Đa Phúc, sau khi sinh tại nhà, Y Đa Phúc được người thân dùng dao lam cắt rốn nên dẫn đến bị uốn ván
Quỳnh Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau khi ghi nhận 46 trường hợp nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Tân Lập (Quảng Trị), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu điều tra và xử lý nghiêm vi phạm.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trước thực trạng lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả, thực phẩm “bẩn” được tuồn vào bếp ăn trường học, Luật sư Trần Xuân Tiền cho rằng, khi mỗi người dân trở thành một mắt xích trong chuỗi giám sát thì khoảng trống trong quản lý an toàn thực phẩm sẽ dần được lấp đầy.
Nam Dũng
Hương Trà
Thanh Lương
Thanh Lương
Đăng Tân
Thu Huyền
Cảnh Nhật
TS. Trần Đăng Vinh Vụ trưởng Vụ Pháp chế - TTCP
T. Minh
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Thanh Lương
Nhóm PV
Lan Anh
Đăng Tân
Trọng Tài
Cảnh Nhật
Đăng Tân