Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đồng Tháp điều chỉnh cấp độ dịch Covid-19, thuộc nhóm nguy cơ thấp

Cảnh Nhật

Thứ năm, 20/01/2022 - 22:05

(Thanh tra) - Từ ngày 20/1, toàn tỉnh Đồng Tháp áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp).

Từ ngày 20/1, toàn tỉnh Đồng Tháp thuộc nhóm nguy cơ thấp về dịch Covid-19. Ảnh: CN

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành quyết định về việc điều chỉnh, áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Từ ngày 20/1, Đồng Tháp sẽ áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) trên địa bàn toàn tỉnh, gồm 12 huyện, thành phố.

Trường hợp khóm, ấp, xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch vượt quá cấp độ 1 thì Chủ tịch UBND các huyện, thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm mục tiêu kép.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là tuân thủ thực hiện 5K.

Tính đến ngày 19/1, tỉnh Đồng Tháp đã tiêm được hơn 2,8 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, tiêm mũi 1 đạt 99,79%; tiêm mũi 2 đạt 94,43%; tiêm mũi nhắc lại được 103.737 liều, đạt 8,33% dân số tỉnh; mũi bổ sung đã tiêm được hơn 307.000 liều.

Người từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi đã tiêm được hơn 306.000 liều. Trong đó, tiêm mũi 1 đạt 98,49% dân số tỉnh và tiêm mũi 2 đạt 92,84% dân số tỉnh.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Những bệnh nguy hiểm đối với mẹ bầu vào mùa hè

Những bệnh nguy hiểm đối với mẹ bầu vào mùa hè

(Thanh tra) - Trong suốt mùa hè, do thời tiết thường có nhiệt độ và độ ẩm cao, nhiều loại vi khuẩn, virus phát triển nên mẹ bầu cần nhận biết rõ và luôn thận trọng trước những yếu tố nguy cơ tưởng chừng đơn giản, không đáng kể nhưng có thể gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. BS Nguyễn Văn Thắng - Phòng khám Phụ Sản 315, chi nhánh Cà Mau lưu ý những bệnh mẹ bầu dễ mắc phải trong mùa hè.

Sao Lê

10:09 10/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm