Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đồng Nai: Dịch sốt xuất huyết tăng mạnh ghi nhận 11 ca tử vong

Công Nhật

Thứ tư, 20/07/2022 - 18:49

(Thanh tra) - Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận gần 12.900 ca sốt xuất huyết (tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó số ca trẻ em chiếm 56%).

Lực lượng chức năng phun thuốc diệt muỗi tại TP. Biên Hoà. Ảnh: bienhoa.dongnai.gov.vn.

Ngày 20/7, Sở Y tế Đồng Nai đã ghi nhận thêm một bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết, đây là ca thứ 11 trong năm 2022. Bệnh nhân tử vong là T.T.M.B (32 tuổi, trú tại huyện Trảng Bom), là công nhân ở khu công nghiệp Hố Nai 3.

Trước đó, ngày 8/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, mệt và đi khám tại Phòng khám An Phúc Sài Gòn (huyện Trảng Bom).

Ngày 11/7, bệnh nhân đi tái khám và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Đến 18 giờ ngày 11/7, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Tại đây, bệnh nhân được điều trị và tử vong vào lúc, 9 giờ ngày 15/7, do mắc sốt xuất huyết nặng; dẫn đến biến chứng kèm theo là suy đa tạng và tràn máu màng phổi. Ngoài ra, bệnh nhân này từng mắc Covid-19 vào tháng 9/2021.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Sơn Hùng đề nghị Sở Y tế, trung tâm y tế các huyện, thành phố giám sát chặt chẽ tình hình bệnh nhân trên địa bàn, nắm chắc các ổ dịch sốt xuất huyết hiện có và mới phát sinh, tổ chức phun hóa chất xử lý triệt để ngay khi phát hiện các ổ dịch, không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bác sĩ Vinmec tiết lộ “yếu tố số 1” quyết định sự sống cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp

Bác sĩ Vinmec tiết lộ “yếu tố số 1” quyết định sự sống cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp

(Thanh tra) - Gần 20 năm gắn bó với lĩnh vực tim mạch can thiệp, BSCKII Trần Văn Quý (Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng) từng nhiều lần đối diện với ranh giới sinh tử trong phòng can thiệp. Với ông, thành công của một ca cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp không chỉ nằm ở kỹ thuật đặt stent hay tay nghề bác sĩ, mà phụ thuộc vào “yếu tố số 1”: Hệ thống cấp cứu vận hành đủ nhanh, bài bản để giành lại “giờ vàng” cho người bệnh.

PV

13:12 06/06/2026
Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm quanh điểm thi

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm quanh điểm thi

(Thanh tra) - Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2026, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, ngăn chặn nguy cơ ngộ độc và bảo đảm sức khỏe cho thí sinh cùng người nhà.

Thanh Lương

18:30 05/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm