Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 26/10/2013 - 11:53
(Thanh tra) - Ông Đoàn Văn Thoại, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, Sở vừa ban hành văn bản thông báo về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng trên phạm vi toàn tỉnh.
Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình kiểm tra vắc xin Quinvaxem cấp cho các đơn vị. Ảnh: Nguyễn Trường
Lô thuốc thứ nhất bị đình chỉ lưu hành và thu hồi là thuốc COMEPAR (Lansoprazole capsules), số lô CC-13101, ngày sản xuất 02/01/2012, hạn dùng 01/01/2016, số đăng ký VN-5310-08 do Công ty Chemfar Organics (P) Ltd., India sản xuất, Công ty Cổ phần Dược Thiết bị y tế Đà Nẵng nhập khẩu. Lô thuốc này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan giai đoạn trong đệm pH 6,8.
Lô thứ 2 bị thu hồi là thuốc viên bao phim tan trong ruột PANTILON 40, số lô KE 669, ngày sản xuất 09/10/2012, hạn dùng 081082015, số đăng ký VN-7968-09 do Công ty Kausikh Therapeutics (P) Ltd., India sản xuất, Công ty Cổ phần Armephaco nhập khẩu. Thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng, độ hòa tan trong môi trường đệm pH 6,8 và tính chất.
Sở Y tế yêu cầu các cơ sở điều trị và các công ty dược trên địa bàn tỉnh kiểm tra danh mục toàn bộ các mặt hàng thuốc nêu trên. Nếu đơn vị có nhập các lô thuốc này phải khẩn trương thu hồi, riêng đối với các cơ sở điều trị, nếu phát hiện có nhập các lô thuốc trên thì yêu cầu đơn vị cung cấp thu hồi và đổi cho lô thuốc khác để phục vụ nhu cầu điều trị.
Các trung tâm y tế huyện, thành phố, thị xã thông báo kiểm tra và tiến hành thu hồi các lô thuốc trên tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn quản lý. Phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh thông báo cho các cơ sở bán lẻ thuốc thu hồi các lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nói trên. Các đơn vị kiểm tra, giám sát và xử lý đối với các cơ sở vi phạm và gửi báo cáo thu hồi về Sở Y tế tỉnh Ninh Bình trước ngày 20/11/2013.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Làm việc với Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Quân y 175 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà nhấn mạnh yêu cầu triển khai hiệu quả các nghị quyết của Đảng, nâng cao năng lực hệ thống bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trong tình hình mới.
Thanh Lương
(Thanh tra) -Bệnh viện đa khoa Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 tại Bệnh viện. Các hệ thống lõi như HIS – EMR – PACS – LIS hoạt động ổn định; nhiều mô hình mới được triển khai hiệu quả; dữ liệu được quản lý đồng bộ và phục vụ thiết thực cho công tác điều hành và chăm sóc người bệnh tại xã Thiệu Trung, tỉnh Thanh Hoá.
Hương Trà
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Thư Kỳ
Thư Kỳ
Thư Kỳ
Thanh Lương
Thư Kỳ
Nguyễn Điểm
Thanh Hoa
Đông Hà - Nguyễn Thi
Hương Trà
Trần Quý
Thanh Lương