Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư y tế

Thứ sáu, 04/05/2018 - 09:37

(Thanh tra) - Tại cuộc họp về xã hội hóa đầu tư y tế và sửa đổi Nghị định số 85/2012/NĐ-CP ngày 15/10/2012 của Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Y tế xây dựng chính sách đẩy mạnh xã hội hóa để góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, hạn chế tình trạng lạm dụng kỹ thuật cao, thu hút bệnh nhân từ tuyến dưới lên tuyến trên.

Ảnh minh họa: Chinhphu.vn

Tại cuộc họp trên, Phó Thủ tướng cũng đồng ý về nguyên tắc với các hình thức xã hội hóa đầu tư y tế theo đề nghị của Bộ Y tế và ý kiến của một số Bộ. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát lại hệ thống pháp luật hiện hành để thực hiện theo quy định của pháp luật. Trường hợp các hình thức xã hội hóa chưa được quy định tại các các văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Y tế nghiên cứu, đưa các đề xuất này vào dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 85/2012/NĐ-CP để có căn cứ pháp lý triển khai thực hiện hoặc hướng dẫn theo thẩm quyền (nếu thẩm quyền thuộc Bộ Y tế).

Về việc thuê máy của các Bệnh viện, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẩn trương rà soát, đánh giá thực trạng, những khó khăn, vướng mắc (nếu có); đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 10/5/2018; bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất để các cơ sở khám, chữa bệnh chủ động trong hoạt động chuyên môn; đảm bảo minh bạch, công khai và hài hòa lợi ích giữa cơ sở khám, chữa bệnh, người bệnh và quỹ bảo hiểm y tế.

Thư Kỳ

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Lỗ hổng trong quản lý an toàn thực phẩm: Khi quy định chặt nhưng thực thi còn lỏng

Lỗ hổng trong quản lý an toàn thực phẩm: Khi quy định chặt nhưng thực thi còn lỏng

(Thanh tra) - Trước thực trạng lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả, thực phẩm “bẩn” được tuồn vào bếp ăn trường học, Luật sư Trần Xuân Tiền cho rằng, khi mỗi người dân trở thành một mắt xích trong chuỗi giám sát thì khoảng trống trong quản lý an toàn thực phẩm sẽ dần được lấp đầy.

Nam Dũng

10:41 29/04/2026
Thanh Hoá: Cảnh báo giả danh cán bộ Y tế cấp phép hồ sơ

Thanh Hoá: Cảnh báo giả danh cán bộ Y tế cấp phép hồ sơ

(Thanh tra) - Tình trạng các đối tượng đang thực hiện hành vi giả danh cán bộ y tế để môi giới nhận làm hồ sơ cấp phép cho người dân và doanh nghiệp đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Sở Y tế Thanh Hoá cảnh báo đến người dân và doanh nghiệp để tránh bị lừa đảo.

Hương Trà

10:00 29/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm