Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 02/03/2020 - 09:20
Các thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc có một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại tòa nhà Azura bị sốt và Trung tâm Y tế sẽ xử lý hóa chất chống dịch tại tòa nhà này là không chính xác.
Tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Ngày 1/3, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) Phạm Hồng Nam cho biết các thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc có một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại tòa nhà Azura (phường An Hải Bắc) bị sốt và Trung tâm Y tế sẽ xử lý hóa chất chống dịch tại tòa nhà này là không chính xác.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, vào ngày 27/2, Tổ giám sát chống dịch COVID-19 của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường An Hải Bắc đến căn hộ số 2706 thuộc tòa nhà Azura (phường An Hải Bắc) để xác minh và tư vấn cho một công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ngày 21/2 đi từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) đang sống chung với 4 công dân khác.
Vào thời điểm tổ công tác kiểm tra tại căn hộ 2706, mọi người đều có sức khỏe bình thường, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.
Sau khi được tư vấn và giải thích về chính sách của Việt Nam, các công dân Hàn Quốc này đã đồng ý đến cách ly tập trung 14 ngày (kể từ ngày 21/2) tại Bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng.
Ông Phạm Hồng Nam cho biết các công dân trên luôn được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi và sức khỏe hiện vẫn bình thường.
Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã hướng dẫn cho chủ căn hộ các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tại chỗ và không có chủ trương xử lý hóa chất trong trường hợp này.
Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, tính đến 13 giờ 30 phút ngày 1/3, thành phố Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, theo dõi 20 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện 199 (Bộ Công an), trong đó có 17 người Việt Nam và 3 người nước ngoài.
Thành phố Đà Nẵng đã có 143 mẫu xét nghiệm âm tính với dịch bệnh COVID-19 và chưa có trường hợp nào dương tính./.
Theo Võ Văn Dũng/TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc và xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm liên quan đến quán cơm gà Quỳnh Nga tại phường Cam Ranh, đồng thời tập trung điều trị cho các bệnh nhân.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Mới đây, ngân hàng Phương Đông (OCB) cùng Công ty CP Đầu tư và Kinh Doanh Nhà Khang Điền đã tổ chức Lễ khánh thành công trình chỉnh trang Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tại TP. HCM. Sự kiện là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào “Chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân cùng cải tạo không gian cộng đồng, chỉnh trang đô thị” trên địa bàn thành phố.
PV
PV
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Nguyễn Điểm
Minh Tân
Lê Hữu Chính
Minh Nguyệt
Hương Giang
Dương Nguyễn
Hương Giang
Hương Trà
Chu Tuấn - Thế Bình - Phú Đức - Trần Vương