Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 10/03/2014 - 21:26
(Thanh tra)- Ngày 10/3, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới, tính đến ngày 10/3/2014, đã ghi nhận 387 trường hợp nhiễm cúm A/H7N9, 121 trường hợp tử vong.
Chỉ tính riêng từ ngày 1/3/ - 10/3, đã ghi nhận 9 trường hợp nhiễm mới cúm A/H7N9 và 6 trường hợp tử vong. Các ca mắc ghi nhận tại 18 tỉnh/thành phố (Trung Quốc có 15 tỉnh/thành phố, Đài Loan, Hồng Kông và Malaysia).
Ngày 8/3, đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới thông tin tại Trung Quốc ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm mới cúm A/H7N9 tại tỉnh Phúc Kiến (1 trường hợp) và tỉnh Quảng Đông (2 trường hợp). Trong số nhiễm mới cúm A/H7N9, có 1 là bệnh nhân nữ, 2 trường hợp trong tình trạng nặng. Tất cả các trường hợp nhiễm mới này đều có tiền sử phơi nhiễm với gia cầm.
Cũng theo Cục Y tế dự phòng, đến thời điểm này, tại Việt Nam đến nay chưa phát hiện virus cúm A/H7N9 trên gia cầm, môi trường và trên người, nhưng điều kiện xâm nhập vào nước ta là rất lớn. Bộ Y tế đang triển khai quyết liệt các biện pháp ứng phó, đồng thời chuẩn bị nguồn nhân lực và trang thiết bị, sẵn sàng khống chế khi phát hiện ca bệnh đầu tiên xâm nhập.
Phương Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Xâm nhập mặn ngày càng diễn biến khó lường, đe dọa sinh kế của người dân tại các khu vực ven biển Đồng bằng sông Hồng. Trong bối cảnh đó, Quỹ VinFuture phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) triển khai dự án AI dự báo sớm, tích hợp đa công nghệ, tạo nên “lá chắn số” giúp nông dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại.
PV
(Thanh tra) - Hướng đến mục tiêu vì một Việt Nam khỏe mạnh, các bên kỳ vọng thúc đẩy tuân thủ điều trị, lan tỏa kiến thức y khoa chuẩn xác đến cộng đồng.
Mỹ Huyền
Quang Dân
Đăng Tân
Thanh Lương
Đăng Tân
Văn Thanh
Trần Quý
Thu Huyền
Hải Hà
T.Vân
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thanh Lương
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Văn Thanh
Hoàng Hưng